Khuyến nông

Vừa Qua ngày 13/9/2022, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cùng với Viện Quy hoạch Thủy lợi Việt Nam đã có buổi làm việc, kiểm tra thực địa và trao đổi tìm giải pháp đồng bộ về tiêu thoát lũ trên Sông Ô Lâu, giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Nội dung chính của buổi làm việc nhằm giải quyết liên quan đến nguồn nước ngập lụt trên sông Sông Ô Lâu (con sông có chiều dài 99 km, nằm giữa huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị và huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã đi thực địa và kiểm tra thượng nguồn sông Ô Lâu, vị trí dự kiến xây dựng hồ Ô Lâu thượng. Kiểm tra đánh giá thực trạng vùng tiêu thoát lũ đập Cửa Lác tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi hạ lưu sông Ô Lâu, cấp nguồn cho khoảng 1285 ha thủy sản; chống lũ tiểu mãn; lũ hè thu, bảo vệ sản xuất cho đồng bằng sông Ô Lâu. Ngoài ra đoàn còn kiểm tra khả năng, hiện trạng thoát lũ của sông Vĩnh Định ; đề xuất nghiên cứu một số giải pháp về vấn đề tiêu thoát lũ trên địa bàn huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị và huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế.