Tin tức chung

Thả cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản

Ngày 22/12/2020, tại các hồ chứa nước Km6, Phường 4, TP. Đông Hà và hồ Khe Chè Thượng, thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng, Chi cục Thủy sản tỉnh đã tổ chức thả hơn 13.400 con cá giống các loại.


Thả cá bảo vệ nguồn lợi tại hồ chứa nước Khe Chè Thượng, thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng

Ngày 22/12/2020, tại các hồ chứa nước Km6, Phường 4, TP. Đông Hà và hồ Khe Chè Thượng, thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng, Chi cục Thủy sản tỉnh đã tổ chức thả hơn 13.400 con cá giống các loại gồm cá trắm cỏ, cá mè, cá trê, cá trôi và cá rô phi với tổng trị giá hơn 28 triệu đồng nhằm bổ sung nguồn lợi thủy sản bị ảnh hưởng sau các đợt mưa lũ vừa qua. Đồng thời, tái tạo nguồn giống các loại thủy sản bản địa, cũng như nâng cao ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản của người dân.
Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Nguyễn Hoài Nam cho biết, sau các đợt mưa lũ, nguồn lợi thủy sản tự nhiên, đặc biệt là ở các hồ chứa thủy lợi trên địa bàn tỉnh đang bị suy giảm nghiêm trọng. Ngoài ra, do ý thức chưa cao của người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản; khai thác không hợp lý, có tính chất tận diệt như đánh bắt bằng xung điện, hóa chất, sử dụng lưới có mắt lưới nhỏ... đã không những làm suy giảm nguồn lợi thủy sản tự nhiên mà còn tác động xấu đến môi trường sinh thái và ảnh hưởng đến đời sống của bà con ngư dân. Do vậy, việc thả giống bổ sung một số loài thủy sản bản địa là hoạt động thiết thực, không chỉ góp phần bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, tạo nên sự phong phú của các quần thể, đa dạng sinh học, cân bằng hệ sinh thái thủy sinh mà qua đó còn tuyên truyền vận động nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thủy sản./.

Đang truy cập: 274

Hôm nay: 908

Hôm qua: 2,528

Tuần này: 7,134

Tuần trước: 10,974

Tháng này: 23,619

Tháng trước: 132,716

Tổng lượt truy cập: 198,318