Thuỷ lợi, đê điều, PCLB

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, đồng thời nhằm tăng cường năng lực phòng, chống thiên tai cho chính quyền các cấp, các lực lượng và người dân; sau thời gian tập luyện, triển khai diễn tập thử, ngày 14/9/2022 tại huyện Vĩnh Linh, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB-TKCN) năm 2022 đã tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn. Dự và chỉ đạo diễn tập có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng – Trưởng Ban chỉ đạo; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng; Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Đàn – Phó Trưởng Ban chỉ đạo, cùng sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh; các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; ban, ngành, đoàn thể huyện Vĩnh Linh, xã Vĩnh Sơn và xã Hiền Thành.

Hình ảnh: Khai mạc diễn tập

Diễn tập PCLB-TKCN lần này được chia thành 2 cấp huyện và xã. Chương trình diễn tập gồm 2 giai đoạn: Vận hành cơ chế cấp huyện, cấp xã và tổ chức diễn tập thực binh tại hiện trường. Tình huống giả định được đặt ra là bão sẽ đổ bộ vào đất liền trong vòng 15 đến 20 giờ tới, trong đó địa bàn huyện Vĩnh Linh nằm trong vùng tâm bão; nguy cơ bị tàn phá và mưa lũ xảy ra trên diện rộng gây nhiều thiệt hại nặng nề.

Nội dung vận hành cơ chế cấp huyện, cấp xã: Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN (PCTT và TKCN) cấp huyện, xã tổ chức các hội nghị nhằm đánh giá tình hình, triển khai các nhiệm vụ sẵn sàng ứng phó và chủ động phối hợp xử lý các tình huống trước, trong và sau thiên tai. Quá trình triển khai các hôi nghị, Ban chỉ đạo đã đặt ra thêm các tình huống xử trí giả định ngoài kịch bản, tuy nhiên Ban chỉ huy PCLB - TKCN cấp huyện, xã đã chủ động triển khai xử lý đảm bảo kịp thời, linh động, phù hợp với tình hình thực tế và phát huy hiệu quả.

Hình ảnh: Họp vận hành cơ chế cấp huyện