Cấp lại Giấy công nhận cây đầu dòng, vườn cây đầu dòng cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm

Thứ tư - 05/12/2018 22:02 84 0
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1:  Trước khi hết hạn ba (03) tháng, nếu chủ nguồn giống có nhu cầu đăng ký công nhận lại phải gửi hồ sơ về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị  để xem xét, giải quyết.
- Bước 2: Bộ phận tiếp nhận phải kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ theo quy định, trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì phải thông báo và hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn chỉnh hồ sơ.
- Bước 3: Trả kết quả.
b) Cách thức thực hiện:
   - Nộp hồ sơ trực tiếp (hoặc qua bưu điện) đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị.
   + Địa chỉ: 270 Hùng Vương - TP. Đông Hà – Quảng Trị
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị công nhận lại;
- Bản sao quyết định lần công nhận gần nhất;
- Sơ đồ nguồn giống;
- Báo cáo tóm tắt về sinh trưởng, năng suất, chất lượng, số lượng khai thác vật liệu nhân giống trong thời gian lần công nhận gần nhất.
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
e) Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân
g) Cơ quan thực hiện TTHC: Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật
h) Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy công nhận cây đầu dòng cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm
i) Phí, lệ phí:
Quy định tại Thông tư số 207/2016/TT-BTC; Luật phí và lệ phí ngày 25 tháng 11 năm 2015 và các văn bản liên quan, đang có hiệu lực.
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Đơn đề nghị công nhận cây đầu dòng cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm (Phụ lục 01 hoặc Annex 01 ban hành kèm theo Thông tư 18/2012/TT-BNNPTNT);
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC: không
m) Căn cứ pháp lý của TTHC:
- Thông tư 18/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/4/2012 của Bộ Nông nghiệp & PTNT về việc Quy định về quản lý sản xuất, kinh doanh giống cây công nghiệp và cây ăn quả lâu năm;
- Thông tư số 207/2016/TT-BTC ngày 9 tháng 11 năm 2016 của Bộ tài chính Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực trồng trọt và giống cây lâm nghiệp./.

Mẫu phụ lục 01

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh