Cấp lại giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp trước 06 tháng giấy chứng nhận ATTP hết hiệu lực (dành cho cơ sở trồng trọt và hoạt động sơ chế tại cơ sở trồng Trọt)

Thứ tư - 05/12/2018 22:11 72 0
a) Trình tự thực hiện:
Bước 1: Cơ sở xin cấp lại giấy chứng nhận nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Trị
  Bước 2: Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật thẩm định tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không đầy đủ;
Bước 3: Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện thẩm tra hồ sơ kiểm tra, xếp loại của cơ sở, hoặc tổ chức đi kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở (trường hợp cơ sở chưa được kiểm tra, xếp loại)
Bước 4:  Cấp giấy chứng nhận theo quy định. Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận ATTP thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
b) Cách thức thực hiện:
- Nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Trị.
+ Địa chỉ: 395 Lê Duẩn - Đông Hà – Quảng Trị
c) Thành phần, số lượng hồ sơ bao gồm:
* Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP theo mẫu tại Phụ lục VI, Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT;
  - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận kinh tế trang trại (ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên): bản sao công chứng hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu;
  - Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo Phụ lục VII, Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT (ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên);
- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh);
- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khoẻ (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh).
- Giấy chứng nhận ATTP đã cấp.
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết:  15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
e) Đối tượng thực hiện TTHC: Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu.
g) Cơ quan thực hiện TTHC: Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật.
h) Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận
i) Phí, lệ phí: Theo quy định tại Thông tư số 286/2016/TT-BTC
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
  - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP theo mẫu tại phụ lục VI;
  - Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo mẫu cáo hiện trạng về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo mẫu tại Phụ lục VII.
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không
m) Căn cứ pháp lý:    
- Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  - Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ tài chính Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp./.

Mẫu phụ lục VI,VII

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây