Cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm (dành cho cơ sở trồng trọt và hoạt động sơ chế tại cơ sở trồng trọt)

Thứ năm - 06/12/2018 10:09 101 0
a) Trình tự thực hiện:
Bước 1: Cơ sở xin cấp giấy chứng nhận nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT.
  Bước 2: Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật thẩm định tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không đầy đủ;
Bước 3: Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện thẩm tra hồ sơ kiểm tra, xếp loại cơ sở, hoặc tổ chức đi kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở (trường hợp cơ sở chưa được kiểm tra, xếp loại)
Bước 4: Cấp giấy chứng nhận theo quy định. Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận ATTP thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
b) Cách thức thực hiện:
- Nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT
+ Địa chỉ: 270 Hùng Vương - Đông Hà – Quảng Trị
c) Thành phần, số lượng Hồ sơ bao gồm:
* Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP theo mẫu tại Phụ lục VI, Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT;
  - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận kinh tế trang trại (ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên): bản sao công chứng hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu;
  - Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo Phụ lục VII, Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT (ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên);
- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh);
- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khoẻ (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh).
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết:  Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
e) Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân
g) Cơ quan thực hiện TTHC: Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật.
  - Cơ quan phối hợp (nếu có): Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản.
   h) Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận
   i) Phí, lệ phí:
   - Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản do cơ quan địa phương thực hiện: 700.000đ/cơ sở
   k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
  - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP theo mẫu tại phụ lục VI;
  - Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo mẫu cáo hiện trạng về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo mẫu tại Phụ lục VII.
   l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
   m) Căn cứ pháp lý:
- Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ tài chính Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp./.

Phụ lục VI,VII

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh