Xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác

Thứ năm - 06/12/2018 09:18 82 0
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị.
- Bước 2: Phòng Quản lý Khai thác và Phát triển Nguồn lợi Thuỷ sản cử cán bộ nghiệp vụ tiếp nhận hồ sơ: Kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ các giấy tờ có trong hồ sơ, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ.
- Bước 3: Nếu đủ giấy tờ hợp lệ thì cử cán bộ chuyên môn thực hiện các bước kiểm tra: Xác nhận lô hàng có đúng với nội dung kê khai trong Giấy xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác.
b) Cách thức thực hiện:
- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp hoặc đường bưu điện tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị.
+ Địa chỉ: Số 270, Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị
+ Fax: 0233.3852875
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Giấy xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác (phụ lục IV Thông tư 50/2015/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2015)
* Số lượng hồ sơ: 02 bộ
d) Thời hạn giải quyết thủ tục hành chính: 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Thủy sản Quảng Trị
h) Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy xác nhận
i) Phí, lệ phí: 700.000đ/lần
 k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Giấy xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Thủy sản ngày 26/11/2003;
- Thông tư số 50/2015/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2015 của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Quy định việc chứng nhận, xác nhận thủy sản khai thác.
- Thông tư số 230/2016/TT-BTC ngày 11 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính về Qui định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng kiểm an toàn kỹ thuật tàu cá, kiểm định trang thiết bị nghề cá; phí thẩm định xác nhận nguồn gốc nguyên liệu thuỷ sản; lệ phí cấp giấy phép khai thác, hoạt động thuỷ sản.

Phụ lục kèm theo

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh