Xác nhận đăng ký tàu cá

Thứ năm - 06/12/2018 14:48 124 0

1. Trình tự thực hiện: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu xác nhận đăng ký tàu cá, lập hồ sơ đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở Nông nghiệp và PTNT.
(Địa chỉ: 270 Hùng vương _ Đông Hà - Quảng Trị)
Cơ quan Đăng ký tàu cá thực hiện xem xét hồ sơ và cấp xác nhận đăng ký tàu cá khi đủ hồ sơ theo quy định.
Sau khi đã đăng ký vào sổ đăng ký tàu cá, cơ quan Đăng ký tàu cá cấp sổ đăng ký và Giấy xác nhận đã đăng ký tàu cá theo mẫu quy định tại phụ lục V ban hành kèm theo Thông tư này.
2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.
3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Tờ Khai đăng ký tàu cá thực hiện theo mẫu quy định tại phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư số 02/2007/TT-BTS;
- Hợp đồng đóng mới hoặc giấy mua bán tàu cá hoặc Biên lai nộp thuế trước bạ hoặc giấy tờ khác có giá trị xác định nguồn gốc hợp pháp của tàu cá;
- Đối với tàu cá đóng mới, cải hoán phải có Văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý thuỷ sản cấp tỉnh.
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
4. Thời gian giải quyết: Không có quy định.
5. Cơ quan thực hiện TTHC:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Thủy sản.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện: Chi cục Thủy sản.
d) Cơ quan phối hợp:  Không.
6. Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân.
7. Mẫu đơn, tờ khai: Tờ Khai đăng ký tàu cá thực hiện theo mẫu quy định tại phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này.
8. Phí, lệ phí: Không quy định.
9. Kết quả thực hiện TTHC: Giấy xác nhận đã đăng ký tàu cá theo mẫu quy định tại phụ lục V ban hành kèm theo Thông tư 02/2007/TT-BTS ngày 13/7/2007.
10. Điều kiện TTHC:
Có đủ điều kiện sau :
- Tờ Khai đăng ký tàu cá thực hiện theo mẫu quy định tại phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư 02/2007/TT-BTS ngày 13/7/2007;
11. Căn cứ pháp lý của TTHC:
- Thông tư 02/2007/TT-BTS hướng dẫn thực hiện Nghị định số 66/2005/NĐ-CP ngày 19/5/2005 của Chính phủ về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thuỷ sản.
- Nghị định số 66/2005/NĐ-CP ngày 19/5/2005 của Chính phủ về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thuỷ sản.

Mẫu đính kèm

Nguồn tin: theo Quyết định số 2499/QĐ-UBND ngày 29/10/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh::