. Đổi, cấp lại Giấy phép khai thác thủy sản

Thứ năm - 06/12/2018 09:12 80 0
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
- Bước 2: Cán bộ nghiệp vụ tiếp nhận hồ sơ: Kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ các giấy tờ có trong hồ sơ, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ.
- Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả và nộp lệ phí trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
b) Cách thức thực hiện:
Nộp hồ sơ trực tiếp tại: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
+ Địa chỉ: Số 270 Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Đơn xin đổi hoặc cấp lại Giấy phép (trong trường hợp mất giấy phép) theo mẫu quy định tại phụ lục 10 của Thông tư số 02/2006/TT-BTS, kèm theo Giấy phép cũ (trừ trường hợp mất Giấy phép).
- Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá hoặc Giấy xác nhận đã đăng ký tàu cá.
- Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá đối với trường hợp xin đổi Giấy phép do thay đổi tàu cá thuộc diện phải đăng kiểm.
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Thủy sản Quảng Trị
h) Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép khai thác thủy sản
i) Phí, lệ phí:
- 40.000đồng/1lần cấp (đối với đổi giấy phép khai thác)
- 20.000 đồng/1lần cấp (đối với cấp lại giấy phép khai thác)
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Đơn xin đổi theo mẫu quy định tại phụ lục 10 của Thông tư số 02/2006/TT-BTS;
- Đơn xin cấp lại giấy cấp phép khai thác thủy sản theo mẫu quy định tại phụ lục I, Nghị định 53/2012/NĐ-CP.
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
* Trường hợp cấp lại:
- Giấy phép cũ bị rách nát trong quá trình sử dụng
- Giấy phép bị mất trong các trường hợp có lý do chính đáng được chính quyền địa phương nơi đăng ký tàu cá xác nhận.
* Trường hợp cấp đổi:
- Có sự thay đổi về tàu cá, ngư cụ, khu vực, thời gian hoạt động
- Giấy phép đã được gia hạn ba lần
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Thủy sản ngày 26/11/2003;
- Nghị định số 59/2005/NĐ-CP ngày 4/5/2005 của Chính phủ về điều kiện kinh doanh một số ngành nghề thủy sản.
- Nghị định số 53/2012/NĐ-CP ngày 20/6/2012 của Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về lĩnh vực Thủy sản.
- Thông tư số 02/2006/TT-BTS ngày 20/03/2006 Bộ Thủy Sản hướng dẫn thi hành nghị định số 59/2005/NĐ-CP ngày 4/5/2005 về điều kiện kinh doanh một số ngành nghề thủy sản.
- Thông tư 24/2011/TT-BNNPTNT ngày 6 tháng 4 năm 2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực Thủy sản theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ.
-  Thông tư số 230/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng kiểm an toàn kỹ thuật tàu cá, kiểm định trang thiết nghề cá; phí thẩm định xác nhận nguồn gốc nguyên liệu thủy sản; lệ phí cấp giấy phép khai thác, hoạt động thủy sản.

Phụ lục 10

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh