Cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá tạm thời

Thứ năm - 06/12/2018 08:52 127 0
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
- Bước 2: Cán bộ nghiệp vụ tiếp nhận hồ sơ: Kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ các giấy tờ có trong hồ sơ, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ.
- Bước 3: Nếu đủ giấy tờ hợp lệ thì tiến hành làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký tàu cá tạm thời. Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị.
b) Cách thức thực hiện:
- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị.
+ Địa chỉ: Số 270 Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị
+ Fax: 0233 3852875;
c) Thành phần hồ sơ, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Tờ khai đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá tạm thời (Phụ lục 8, Thông tư 24/2011/TT-BNN).
- Hợp đồng đóng tàu hoặc hợp đồng chuyển dịch sở hữu tàu.
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết:
Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định, cơ quan đăng ký tàu cá cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá tạm thời.
Trường hợp không đủ điều kiện đăng ký hoặc hồ sơ đăng ký chưa chưa đủ theo quy định, cơ quan đăng ký tàu cá phải thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị đăng ký tàu cá để bổ sung những nội dung còn thiếu hoặc chưa đúng quy định trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, Tổ chức
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Thủy sản
h) Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá tạm thời
i) Phí, lệ phí: Không
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Tờ khai đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá tạm thời (Phụ lục 8 Thông tư 24/2011/TT-BNNPTNT).
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật thủy sản số 17/2003/QH11 ngày 26/11/2003;
- Nghị định 66/2005/NĐ-CP ngày 19/5/2005 của chính phủ về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá đảm bảo hoạt động thủy sản;
- Quyết định số 10/2006/ QĐ- BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (Nay là Bộ Nông nghiệp & PTNT) về qui chế đăng ký tàu cá và thuyền viên;
- Thông tư 24/2011/TT-BNNPTNT ngày 6 tháng 4 năm 2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực Thủy sản theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ.

Phụ lục 8

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh