Cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá đối với tàu cá thuộc diện thuê tàu trần hoặc thuê, mua tàu

Thứ năm - 06/12/2018 08:55 67 0
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
- Bước 2: Cán bộ nghiệp vụ, Chi cục Thủy sản tiếp nhận hồ sơ: Kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ các giấy tờ có trong hồ sơ, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ.
- Bước 3: Nếu đủ giấy tờ hợp lệ thì tiến hành làm thủ tục cấp giấy chứng nhận Đăng ký tàu cá.
  Tổ chức, cá nhân nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
b) Cách thức thực hiện:
- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
+ Địa chỉ: Số 270 Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Tờ khai đăng ký tàu cá (Theo mẫu Phụ lục 4, Thông tư 24/2011/TT-BNNPTNT).
+ Văn bản chấp thuận cho thuê tàu trần, hoặc thuê - mua tàu vào Việt Nam do cơ quan Nhà nước Việt Nam có thẩm quyền cấp (bản chính);
+ Hợp đồng thuê tàu trần, hoặc thuê - mua tàu vào Việt Nam (bản chính);
+ Giấy chứng nhận tạm ngừng đăng ký cũ của tàu do cơ quan Đăng ký cũ cấp (bản chính) và kèm theo bản dịch ra tiếng Việt do cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung dịch.
+ Biên lai nộp thuế trước bạ (cả máy tàu và vỏ tàu, bản chính);
+ Ảnh tàu cỡ 9 x 12 (ảnh màu, chụp toàn tàu theo hướng 2 bên mạn tàu).
d) Thời hạn giải quyết:
Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan đăng ký tàu cá có trách nhiệm làm thủ tục đăng ký, vào sổ đăng ký tàu cá và cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá. Trường hợp không đủ điều kiện đăng ký hoặc hồ sơ đăng ký chưa hợp lệ cơ quan đăng ký tàu cá phải hướng dẫn chủ tàu bổ sung những nội dung còn thiếu hoặc chưa đúng quy định trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ.
          e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, Tổ chức
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Thủy sản
h) Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá
i) Phí, lệ phí: Không
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Tờ khai đăng ký tàu cá
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
- Phù hợp với chủ trương phát triển tàu cá của ngành thuỷ sản;
- Chủ tàu cá phải cam kết không sử dụng tàu vào các mục đích khác trái pháp luật;
- Không còn mang số đăng ký tàu nào khác;
- Đã hoàn tất việc đăng kiểm;
- Nếu là tàu cá nhập khẩu thì không được quá 8 tuổi đối với tàu vỏ gỗ và 15 tuổi đối với tàu vỏ bằng vật liệu khác;
- Tàu cá thuộc tổ chức, cá nhân nước ngoài phải có trụ sở thường trú tại Việt Nam và phải được Chính phủ Việt Nam cho phép.
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật thủy sản số 17/2003/QH11 ngày 26/11/ 2003;
- Nghị định 66/2005/NĐ-CP ngày 19/5/2005 của chính phủ về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá đảm bảo hoạt động thủy sản
- Quyết định số 10/2006/QĐ- BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (nay là Bộ NN & PTNT) về qui chế đăng ký tàu cá và thuyền viên.
- Thông tư 24/2011/TT-BNNPTNT ngày 6 tháng 4 năm 2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực Thủy sản theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ.

Mẫu phụ lục

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh