. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá đối với tàu cá chuyển nhượng quyền sở hữu

Thứ năm - 06/12/2018 08:54 77 0
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
- Bước 2: Cán bộ nghiệp vụ Chi cục Thủy sản tiếp nhận hồ sơ: Kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ các giấy tờ có trong hồ sơ, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ.
- Bước 3: Nếu đủ giấy tờ hợp lệ thì tiến hành làm thủ tục cấp giấy chứng nhận Đăng ký tàu cá. Tổ chức, cá nhân nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
          b) Cách thức thực hiện:
- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
+ Địa chỉ: Số 270 Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Tờ khai đăng ký tàu cá (theo mẫu Phụ lục 4, Thông tư 24/2011/TT-BNN).
+ Giấy tờ chuyển nhượng quyền sở hữu tàu theo qui định hiện hành của Nhà nước (bản chính).
+ Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá cũ (bản chính) kèm theo hồ sơ đăng ký gốc của tàu (bản chính )
+ Biên lai nộp thuế trước bạ (cả máy tàu và vỏ tàu, bản chính)
+ Ảnh tàu cỡ 9 x 12 (Ảnh màu, chụp toàn tàu theo hướng hai bên mạn tàu)
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết:
Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định, cơ quan đăng ký tàu cá  có trách nhiệm làm thủ tục đăng ký, vào sổ đăng ký tàu cá và cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá.
Trường hợp không đủ điều kiện đăng ký hoặc hồ sơ đăng ký chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký tàu cá phải hướng dẫn chủ tàu bổ sung những nội dung còn thiếu hoặc chưa đúng quy định trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, Tổ chức
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Thủy sản
h) Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá
i) Phí, lệ phí: Không
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Tờ khai đăng ký tàu cá (Phụ lục 4, Thông tư 24/2011/TT-BNN).
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
- Tàu cá có nguồn gốc hợp pháp;
- Đảm bảo an toàn kỹ thuật theo quy định của pháp luật.
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật thủy sản số 17/2003/QH11 ngày 26/11/2003.
- Nghị định 66/2005/NĐ-CP ngày 19/5/2005 của chính phủ về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá đảm bảo hoạt động thủy sản.
- Quyết định số 10/2006/ QĐ- BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (Nay là Bộ NN & PTNT) về qui chế đăng ký tàu cá và thuyền viên.
- Thông tư 24/2011/TT-BNNPTNT ngày 6 tháng 4 năm 2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực Thủy sản theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ.

Phụ lục 4

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh