Cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá đối với tàu cá cải hoán

Thứ năm - 06/12/2018 08:57 96 0
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
          - Bước 2: Cán bộ nghiệp vụ Chi cục Thủy sản tiếp nhận hồ sơ: Kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ các giấy tờ có trong hồ sơ, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ.
- Bước 3: Nếu đủ giấy tờ hợp lệ thì tiến hành làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký tàu cá. Tổ chức, cá nhân nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
b) Cách thức thực hiện:
- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
+ Địa chỉ: Số 270 Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ, bao gồm:
+ Tờ khai đăng ký tàu cá (theo mẫu phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư 24/2011/TT-BNN).
+ Giấy chứng nhận cải hoán, sửa chữa tàu (bản chính).
+ Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá cũ (bản gốc).
+ Văn bản chấp thuận cải hoán của Sở Thủy sản (nay là Sở Nông nghiệp và PTNT) hoặc Tổng cục Thủy sản.
+ Biên lai nộp thuế trước bạ (cả máy tàu và vỏ tàu, bản chính)
+ Ảnh tàu cỡ 9 x 12 (Ảnh màu chụp toàn tàu theo hướng hai bên mạn tàu)
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết:
Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định, cơ quan đăng ký tàu cá  có trách nhiệm làm thủ tục đăng ký, vào sổ đăng ký tàu cá và cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá.
Trường hợp không đủ điều kiện đăng ký hoặc hồ sơ đăng ký chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký tàu cá phải hướng dẫn chủ tàu bổ sung những nội dung còn thiếu hoặc chưa đúng quy định trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, Tổ chức
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Thủy sản
h) Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá
i) Phí, lệ phí: Không
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Tờ khai đăng ký tàu cá
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
- Phù hợp với chủ trương phát triển tàu cá của ngành thuỷ sản;
- Chủ tàu cá phải cam kết không sử dụng tàu vào các mục đích khác trái pháp luật;
- Không còn mang số đăng ký tàu nào khác;
- Đã hoàn tất việc đăng kiểm.
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật thủy sản số 17/2003/QH11 ngày 26/11/ 2003 có hiệu lực từ ngày 01/7/2004
- Nghị định 66/2005/NĐ-CP ngày 19/5/2005 của chính phủ về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá đảm bảo hoạt động thủy sản.
- Quyết định số 10/2006/ QĐ- BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (nay là Bộ Nông nghiệp & PTNT) về qui chế đăng ký tàu cá và thuyền viên.
- Thông tư 24/2011/TT-BNNPTNT ngày 6 tháng 4 năm 2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực Thủy sản theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ.

Mẫu phụ lục 4

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh