Sở NN&PTNT Quảng Trị

Công nhận vườn cây đầu dòng cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm

a) Trình tự thực hiện:
 - Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh.
Địa chỉ: Số 22 - Trần Hưng Đạo - TP Đông Hà - Quảng Trị.
 - Bước 2: Bộ phận tiếp nhận phải kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ theo quy định, trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì phải thông báo và hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn chỉnh hồ sơ.
- Bước 3: Trả kết quả.
b) Cách thức thực hiện:
   - Nộp hồ sơ trực tiếp (hoặc qua bưu điện) đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh.
Địa chỉ: Số 22 - Trần Hưng Đạo - TP Đông Hà - Quảng Trị.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị công nhận vườn cây đầu dòng cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm (Phụ lục 01 hoặc Annex 01);
- Các tài liệu liên quan gồm: Sơ đồ vườn cây, báo cáo về vườn cây đầu dòng.
Báo cáo về vườn cây đầu dòng phải có các nội dung: Nguồn gốc xuất xứ; thời gian, vật liệu gieo trồng; nhận xét về sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng, khả năng chống chịu các điều kiện ngoại cảnh bất lợi về sâu bệnh hại, khô hạn, ngập úng, rét hại, nắng nóng.
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết: 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
e)  Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân
g) Cơ quan thực hiện TTHC: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật
h) Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy công nhận vườn đầu dòng cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm
i) Phí, lệ phí: Quy định tại Thông tư 207/2016/TT-BTC; Luật phí và lệ phí ngày 25 tháng 11 năm 2015 và các văn bản liên quan, đang có hiệu lực.
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Đơn đề nghị công nhận vườn đầu dòng cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm (Phụ lục 01 hoặc Annex 01, Thông tư 18/2012/TT-BNNPTNT);
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC: không
m) Căn cứ pháp lý của TTHC:
- Thông tư 18/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/4/2012 của Bộ Nông nghiệp & PTNT về việc Quy định về quản lý sản xuất, kinh doanh giống cây công nghiệp và cây ăn quả lâu năm;
- Thông tư số 207/2016/TT-BTC ngày 9 tháng 11 năm 2016 của Bộ tài chính Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực trồng trọt và giống cây lâm nghiệp.

Mẫu phụ lục 01

Nguồn tin: Theo Quyết định số 1442/QĐ-UBND ngày 11/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh