Sở NN&PTNT Quảng Trị

Gia hạn Giấy phép khai thác thủy sản

a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
- Bước 2: Cán bộ nghiệp vụ tiếp nhận hồ sơ: Kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ các giấy tờ có trong hồ sơ, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ.
- Bước 3: Nếu đủ giấy tờ hợp lệ thì cử cán bộ chuyên môn thực hiện các bước kiểm tra ngư lưới cụ theo thời gian và địa điểm đã thỏa thuận với chủ tàu và tiến hành gia hạn giấy phép khai thác thủy sản. Tổ chức, cá nhân nhận kết quả và nộp lệ phí trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
b) Cách thức thực hiện:
- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
+ Địa chỉ: Số 270 Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Đơn xin gia hạn giấy phép;
- Giấy chứng nhận an toàn của tàu cá (Bản sao chụp).
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết thủ tục hành chính: 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Thủy sản Quảng Trị
h) Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép khai thác thủy sản.
i) Phí, lệ phí: 20.000 đồng/1lần cấp
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Đơn xin gia hạn giấy phép khai thác thủy sản (phụ lục 9 Thông tư 02/2006/TT-BTS)
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chínhKhông
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Thủy sản ngày 26/11/2003;
- Nghị định số 59/2005/NĐ-CP ngày 4/5/2005 của Chính phủ về điều kiện kinh doanh một số ngành nghề thủy sản.
- Thông tư số 02/2006/TT-BTS ngày 20/03/2006 Bộ Thủy Sản hướng dẫn thi hành nghị định số 59/2005/NĐ-CP ngày 4/5/2005 về điều kiện kinh doanh một số ngành nghề thủy sản.
- Nghị định số 53/2012/NĐ-CP ngày 20 tháng 6 năm 2012 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định về lĩnh vực Thủy sản, trong đó có sửa đổi một số điều của Nghị đinh 59/2005/NĐ-CP ngày 04 tháng 5 năm 2005 của Chính phủ về điều kiện sản xuất, kinh doanh một số ngành nghề thủy sản.

Phụ lục 9

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh