Sở NN&PTNT Quảng Trị

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký bè cá

a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
          - Bước 2: Cán bộ nghiệp vụ tiếp nhận hồ sơ; kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ các giấy tờ có trong hồ sơ, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ.
- Bước 3: Nếu đủ giấy tờ hợp lệ thì tiến hành cấp giấy chứng nhận  Đăng ký bè cá. Tổ chức, cá nhân nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
b) Cách thức thực hiện:
- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị
+ Địa chỉ: Số 270 Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Tờ khai đăng ký bè cá (Phụ lục số 5, Thông tư 24/2011/TT-BNNPTNT).
+ Giấy tờ hợp pháp do Cơ quan có thẩm quyền cấp về Quyền sử dụng mặt nước, hoặc quyền thuê mặt nước đặt bè cá;
+ Sơ đồ vùng nước nơi đặt bè cá (nếu có);
+ Giấy cam kết đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trong hoạt động nuôi thủy sản bằng bè cá.
* Số lượng hồ sơ: 01bộ
d) Thời hạn giải quyết:
Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan đăng ký bè cá cấp Giấy chứng nhận đăng ký bè cá.
Trường hợp không đủ điều kiện đăng ký hoặc hồ sơ đăng ký chưa đủ theo quy định cơ quan đăng ký bè cá phải thông báo tổ chức, cá nhân đề nghị đăng ký bè cá trong thời hạn 02 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, Tổ chức
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Thủy sản
h) Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận đăng ký bè cá.
i) Phí, lệ phí: Không
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Tờ khai đăng ký Bè cá
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật thủy sản số 17/2003/QH11 ngày 26/11/ 2003;
- Nghị định 66/2005/NĐ-CP ngày 19/5/2005 của chính phủ về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá đảm bảo hoạt động thủy sản
- Quyết định số 10/2006/QĐ-BTS ngày 6/2/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (Nay là Bộ NN & PTNT) về qui chế đăng ký tàu cá và thuyền viên.
- Thông tư 24/2011/TT-BNNPTNT ngày 6 tháng 4 năm 2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực Thủy sản theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ.

Phụ lục 5

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh