Sở NN&PTNT Quảng Trị

Cấp chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở do địa phương quản lý

Cấp chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở do địa phương quản lý (các cơ sở chăn nuôi động vật tập trung; cơ sở sơ chế, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật; kho lạnh bảo quản động vật, sản phẩm động vật tươi sống, sơ chế; cơ sở giết mổ động vật tập trung, cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ;  cơ sở ấp trứng, sản xuất, kinh doanh con giống; cơ sở cách ly kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; chợ chuyên kinh doanh động vật, chợ kinh doanh động vật nhỏ lẻ, cơ sở thu gom động vật; cơ sở xét nghiệm, chẩn đoán bệnh động vật; cơ sở phẫu thuật động vật; cơ sở sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc động vật và các sản phẩm động vật khác không sử dụng làm thực phẩm)
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị.
- Bước 2: Chi cục Chăn nuôi và Thú y thẩm định hồ sơ, trình lãnh đạo phê duyệt.
- Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị.
b) Cách thức thực hiện:
  - Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp &PTNT Quảng Trị
  + Địa chỉ: 270 Hùng Vương -  Đông Hà - Quảng Trị.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y (theo mẫu)
- Bản chính mô tả tóm tắt về cơ sở (theo mẫu)
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Chăn nuôi và Thú y
h)  Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận
i) Lệ phí: Theo quy định tại Thông tư số 285/2016/TT-BTC
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
  - Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y (mẫu 01 tại phụ lục II, Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT)
 - Bản mô tả tóm tắt về cơ sở (mẫu 02 tại phụ lục II, Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT)
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Thông tư số 09/2016/TT-BNNPTNT ngày 01/6/2016 của Bộ Nông nghiệp & PTNT ban hành quy định về kiểm soát giết mổ động vật và kiểm tra vệ sinh thú y.
- Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí và lệ phí trong công tác thú y .

Mẫu 01,02

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh