Thẩm định thiết kế cơ sở (trừ phần thiết kế công nghệ) đối với dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn nhà nước ngoài ngân sách và dự án đầu tư xây dựng công trình sử dụng vốn khác.

Thứ bảy - 15/06/2019 13:33 110 0
a) Trình tự thực hiện
Bước 1. Chủ rừng gửi hồ sơ về Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Chi cục Kiểm lâm kiểm tra hồ sơ theo quy định, trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu, hướng dẫn cho chủ rừng biết để hoàn chỉnh hồ sơ.
Bước 2. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Chi cục Kiểm lâm thẩm định hồ sơ, kiểm tra hiện trườnglập báo cáo thẩm định trình Sở Nông nghiệp và PTNT phê duyệt.
Bước 3.Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo thẩm định, Sở Nông nghiệp và PTNT phê duyệt hồ sơ cho chủ đầu tư.
Nhận kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
b) Cách thức thực hiện:
Chủ rừng nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh
Địa chỉ: Số 22 Trần Hưng Đạo, Đông Hà, Quảng Trị.
c) Thành phần hồ sơ, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Tờ trình thẩm định và Danh mục hồ sơ trình thẩm định theo quy định tại Mẫu số 01 Phụ lục II của Nghị định số 59/2015/NĐ-CP.
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ (Trường hợp cần lấy ý kiến phối hợp của các cơ quan, tổ chức có liên quan, cơ quan thẩm định yêu cầu người trình thẩm định bổ sung hồ sơ đối với những nội dung lấy ý kiến).
d) Thời hạn giải quyết: Không quá 20 ngày đối với dự án nhóm B và 15 ngày đối với dự án nhóm C tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Nông nghiệp và PTNT.
h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản về thông báo kết quả thẩm định TKCS của dự án
i) Phí, lệ phí: Phí thẩm định theo quy định tại Thông tư số 209/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định dự án đầu tư xây dựng, phí thẩm định thiết kế cơ sở.
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Tờ trình thẩm định thiết kế cơ sở của dự án theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Phụ lục II  Nghị định số 59/2015/NĐ-CP.
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Xây dựng số 50/2014/QH13;
- Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng;
- Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;
- Thông tư 18/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 quy định chi tiết và hướng dẫn một số nội dung về thẩm định, phê duyệt dự án và thiết kế, dự toán xây dựng công trình;
- Thông tư số 209/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định dự án đầu tư xây dựng, phí thẩm định thiết kế cơ sở.

Mẫu 01

Nguồn tin: Theo Quyết định 1442/QĐ-UBND ngày 11/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh: