Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu (Đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình sử dụng vốn đầu tư công do Bộ Nông nghiệp và PTNT quản lý):

Thứ bảy - 15/06/2019 23:17 66 0
a) Trình tự thực hiện:
            Bước 1: Chủ đầu tư nộp 02 bộ hồ sơ trình duyệt cho cơ quan chủ trì thẩm định dự án đầu tư xây dựng công trình hoặc cơ quan đầu mối quản lý dự án ở địa phương (gọi tắt là cơ quan thẩm định ở địa phương) để tổ chức thẩm định, lập cáo cáo thẩm định và dự thảo quyết định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu (KHLCNT) trình UBND tỉnh phê duyệt.
            Bước 2: Thẩm định hồ sơ
            Trong thời hạn không quá 20 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ trình, cơ quan thẩm định thực hiện thẩm định hồ sơ, bao gồm các nội dung:
            a) Nguyên tắc lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu;
            b) Lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu;
            c) Nội dung kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với từng gói thầu;
            d) Các nội dung trong văn bản trình duyệt.
            Cơ quan thẩm định lập cáo cáo thẩm định và dự thảo quyết định phê duyệt KHLCNT trình UBND cấp tỉnh.
            Bước 3. Phê duyệt
            Trong thời gian không quá 05 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt KHLCNT.
            Bước 4. Trả kết quả: bằng hình thức trả trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện.
            b) Cách thức thực hiện:
            Chủ đầu tư nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện đến cơ quan thẩm định (tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa của Sở).
            c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
            * Thành phần hồ sơ:
            - Tờ trình thẩm định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu (bản chính);
            - Bản sao Quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã duyệt (trường hợp điều chỉnh, bổ sung);
            - Bản chính Quyết định phê duyệt thiết kế, dự toán (nếu có);
            - Các văn bản pháp lý có liên quan khác (nếu có).
            - Đối với dự án ODA, hồ sơ trình duyệt của Chủ đầu tư phải kèm theo văn bản thỏa thuận về KHLCNT của chủ dự án.
            * Số lượng hồ sơ: 02 bộ.
            d) Thời hạn giải quyết: không quá 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
            e) Đối tượng thực hiện TTHC: Chủ đầu tư
         g) Cơ quan thực hiện TTHC:
            - Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh
            - Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Nông nghiệp và PTNT
            h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
            Quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu.
            i) Mẫu đơn, tờ khai: Theo mẫu Tờ trình tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ.
            k) Căn cứ pháp lý của TTHC:
            - Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014;
            - Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 ngày 26/11/2013;
            - Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014;
            - Thông tư số 39/2015/TT-BNNPTNT ngày 20/10/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tải biểu mẫu tại đây

Nguồn tin: Theo Quyết định 1442/QĐ-UBND ngày 11/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh: