Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

Thứ năm - 06/12/2018 10:53 59 0
a) Trình tự thực hiện:
Bước 1: Cơ sở nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Bước 2: Phòng Quản lý chất lượng, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản kiểm tra hồ sơ; Cơ sở hoàn chỉnh hồ sơ (nếu nội dung còn thiếu hoặc chưa đúng quy định).
Bước 3: Cơ sở nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
b) Cách thức thực hiện:
- Cơ sở nộp hồ sơ trực tiếp (hoặc qua bưu điện) đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị;
Địa chỉ: Số 270 Hùng Vương - TP Đông Hà - Quảng Trị
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Đối với tổ chức:
+ Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (Mẫu số 01a, Phụ lục 4, Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT);
+ Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (Mẫu số 01b, Phụ lục 4, Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT);
+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã (có dấu xác nhận của tổ chức);
+ Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.
- Đối với cá nhân:
+ Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân;
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
d) Thời hạn giải quyết:
- Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền lập kế hoạch để xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và gửi thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân.
- Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày kiểm tra kiến thức về ATTP cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm cấp giấy xác nhận.
e) Cơ quan thực hiện TTHC: Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Quảng Trị
g) Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân.
h) Kết quả thực hiện TTHC: Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
i) Phí, lệ phí: 30.000đ/lần cấp/01chứng chỉ.
k) Mẫu đơn, tờ khai :
- Đối với tổ chức: Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01a và 01b quy định tại Phụ lục 4.
- Đối với cá nhân: Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01a quy định tại Phụ lục 4.
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:  Không.
m) Căn cứ pháp lý của TTHC:
- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
- Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Mẫu phụ lục IV

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh