Công nhận làng nghề

Thứ năm - 13/06/2019 23:10 78 0
a) Trình tự thực hiện:
Bước 1: Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố lập hồ sơ đề nghị xét công nhận làng nghề theo tiêu chí quy định tại Điều 5 Nghị định số 52/2018/NĐ-CP trình UBND cấp tỉnh xét công nhận.
Bước 2: y ban nhân dân cấp huyện gửi hồ sơ đến Trung tâm Phục vụ hành chính công.
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận, lập Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả, trao cho người nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn cho người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.
- Chuyển hồ sơ đến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Phát triển nông thôn) để giải quyết.
Bước 3: Trong thời hạn 22,5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Nông nghiệp và PTNT chuẩn bị hồ sơ, triệu tập Hội đồng thẩm định, đi thẩm định và hoàn tất hồ sơ đề nghị công nhận trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận gửi về Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.
Bước 4: Trong thời hạn 6 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị công nhận làng nghề, UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận làng nghề và gửi về Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh trả kết quả.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ theo quy định)
+ Sáng: Từ 7 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút.
+ Chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.
b) Cách thức thực hiện:
- Nộp hồ sơ:
+ Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh
- Trả kết quả được thực hiện trực tiếp tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh hoặc qua đường bưu điện.
c) Thành phần hồ sơ:
- Danh sách các hộ tham gia hoạt động ngành nghề nông thôn;
- Bản tóm tắt kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động ngành nghề nông thôn trong 02 năm gần nhất;
- Văn bản bảo đảm các điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định.
Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết: 30 ngày làm việc kể từ ngày tiến nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.
đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Cơ quan quyết định thủ tục hành chính: UBND tỉnh
- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Cơ quan phối hợp: Các Sở, ban ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã; Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Trị.
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính
h) Lệ phí: Không.
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
Nghị định số 52/2018/NĐ-CP ngày 12/4/2018 của Chính phủ về Phát triển ngành nghề nông thôn

Nguồn tin: Theo Quyết định 1442/QĐ-UBND ngày 11/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh::