Xác nhận nguồn gốc gỗ nhập khẩu

Thứ năm - 06/12/2018 13:11 217 0

a) Trình tự thực hiện:
Bước 1: Cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT
Bước 2: Sau khi nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền xác nhận cử tổ kiểm tra kiểm tra hồ sơ và đi thực tế kiểm tra ở hiện trường.
Bước 3: Tổ kiểm tra được cử trực tiếp nhận kiểm tra hồ sơ và tiến hành kiểm tra thực tế nếu hồ sơ hợp lệ.
Bước 4: Hạt trưởng hạt Kiểm lâm sở tại, Chi cục trưởng Kiểm lâm kiểm tra nội dung đề xuất của Tổ kiểm tra: Nếu đồng ý thì ký xác nhận vào Bảng kê lâm sản, chuyển văn thư đóng dấu và trả hồ sơ cho doanh nghiệp. Hồ sơ lưu tại Hạt Kiểm lâm sở tại (Đội, Trạm) theo đúng quy định.
b) Cách thực hiện:
Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT
 Địa chỉ: 270 Hùng Vương – Đông Hà – Quảng Trị
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Tờ khai hải quan lâm sản nhập khẩu có xác nhận của cơ quan Hải quan cửa khẩu theo quy định hiện hành của Nhà nước.
- Bảng kê lâm sản (Packing-list) của tổ chức, cá nhân nước ngoài xuất khẩu lâm sản.
- Văn bản chứng nhận về nguồn gốc lâm sản và các tài liệu khác của nước xuất khẩu (nếu có).
- Giấy phép CITES đối với lâm sản thuộc danh mục các Phụ lục I, II của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.
- Hoá đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính (nếu có)
* Số lượng hồ sơ:   01 bộ (bản chính)
d) Thời hạn giải quyết:
+ Không quá 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp kiểm tra hồ sơ và lâm sản đảm bảo đúng quy định thì tiến hành xác nhận ngay.
+ Trường hợp cần phải xác minh về nguồn gốc lâm sản trước khi xác nhận thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo ngay cho chủ lâm sản biết và tiến hành xác minh. Thời gian xác nhận lâm sản trong trường hợp phải xác minh tối đa không quá 5 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức.
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Hạt KL sở tại;
- Chi cục kiểm lâm (tại Đội KLCĐ, Trạm KL thành phố Đông Hà, Trạm KL Thị xã Quảng Trị).
h) Kết quả thực hiện TTHC:  Giấy xác nhận
i) Lệ phí nếu có:  Không
k) Tên mẫu đơn tờ khai: Bảng kê lâm sản
l) Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Quyết định số 44/2006/QĐ-BNN ngày 01/06/2006 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về việc ban hành Quy chế quản lý và đóng búa bài cây, búa Kiểm lâm.
- Thông tư số 01/2012/TT-BNNPTNT ngày 04/01/2012 của Bộ NN&PTNT về việc Quy định hồ sơ lâm sản hợp pháp và kiểm tra nguồn gốc lâm sản.

MẪu phụ lục

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh