Thẩm định và phê duyệt dự án lâm sinh (đối với đơn vị, tổ chức thuộc tỉnh quản lý)

Thứ năm - 06/12/2018 13:14 69 0
a) Trình tự thực hiện:
Bước 1. Chủ rừng nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT.
Bước 2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Chi cục Kiểm Lâm kiểm tra hồ sơ theo quy định, trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu, hướng dẫn cho chủ rừng biết để hoàn chỉnh hồ sơ. Nếu hồ sơ đảm bảo yêu cầu, viết giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả.
Bước 3. Chi cục Kiểm Lâm thẩm tra hiện trường (nếu thấy cần thiết) và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.
Bước 4. Trả kết quả
b) Cách thức thực hiện:
Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT.
 Địa chỉ: 270 Hùng Vương – Đông Hà - Quảng Trị
c)  Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Tờ trình thẩm định, phê duyệt dự án (phụ lục 4, thông tư số 69/2011/TT-BNNPTNT; bản chính)
- Dự án lâm sinh, có ký tên, đóng dấu của chủ đầu tư và tổ chức, cá nhân tư vấn lập dự án (bản chính);
- Bản đồ hiện trạng sử dụng đất (bản sao hợp pháp); bản đồ tác nghiệp lâm sinh (bản chính);
- Biên bản nghiệm thu ngoại nghiệp giữa Chủ đầu tư với tổ chức, cá nhân tư vấn lập dự án (bản chính);
- Biên bản nghiệm thu nội nghiệp giữa Chủ đầu tư với tổ chức, cá nhân tư vấn lập dự án (bản chính);
- Các văn bản pháp lý có liên quan (các Quyết định của cấp có thẩm quyền như: chủ trương cho phép đầu tư, đề cương kỹ thuật và dự toán cho lập dự án (nếu có), chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu) hoặc chủ trương cho phép sử dụng đất của cấp có thẩm quyền, quy hoạch phát triển lâm nghiệp.
* Số lượng hồ sơ: 05 bộ (01 bản chính, 04 bản sao chụp)
d) Thời gian giải quyết:
Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ.
Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ. Sở NN và PTNT có báo cáo thẩm định và trình UBND tỉnh ra quyết định.
Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đã thẩm định UBND cấp tỉnh ra quyết định phê duyệt dự án lâm sinh và trả kết quả cho các tổ chức cá nhân đứng đơn.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
* Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh
* Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Nông nghiệp và PTNT (Chi cục Kiểm Lâm)
h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định phê duyệt
i) Lệ phí: không
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
l) Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Quyết định số 73/2010/QĐ-TTg ngày 16/11/2010 Ban hành Quy chế quản lý đầu tư xây dựng công trình lâm sinh;

Mẫu tờ trình

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh