Thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế, dự toán công trình lâm sinh (đối với công trình lâm sinh thuộc dự án do Chủ tịch UBND cấp huyện, UBND cấp xã quyết định đầu tư)

Thứ năm - 13/06/2019 13:14 115 0
a) Trình tự thực hiện.
Bước 1. Chủ rừng gửi hồ sơ về Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Chi cục Kiểm lâm kiểm tra hồ sơ theo quy định, trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu, hướng dẫn cho chủ rừng biết để hoàn chỉnh hồ sơ.
Bước 2. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Chi cục Kiểm lâm thẩm định hồ sơ, kiểm tra hiện trườnglập báo cáo thẩm định trình Sở Nông nghiệp và PTNT phê duyệt.
Bước 3. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo thẩm định, Sở Nông nghiệp và PTNT phê duyệt hồ sơ cho chủ đầu tư.
Bước 4. Nhận kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
b) Cách thức thực hiện:
Chủ rừng nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh
Địa chỉ: Số 22 Trần Hưng Đạo, Đông Hà, Quảng Trị.
c)  Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Tờ trình thẩm định, phê duyệt công trình (mẫu số 01, Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư số 23/2016/TT-BNNPTNT; bản chính).
- Thuyết minh thiết kế công trình lâm sinh được lập theo mẫu tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 23/2016/TT-BNNPTNT.
 - Thiết kế công trình lâm sinh, gồm: Bản đồ hiện trạng sử dụng đất, bản đồ thiết kế công trình lâm sinh tỷ lệ 1/5.000 hoặc 1/10.000, được lập trên nền bản đồ địa hình theo hệ quy chiếu VN 2.000, có lưới tọa độ, số hiệu tiểu khu, khoảnh, lô; thể hiện đường đồng mức, hiện trạng, các vật thể chuẩn (sông suối, đường giao thông, băng cản lửa, trạm bảo vệ rừng,…) và các nội dung hướng dẫn tại Phụ lục II Thông tư số 23/2016/TT-BNNPTNT.
- Dự toán công trình lâm sinh được lập theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 23/2016/TT-BNNPTNT.
- Công trình lâm sinh, có ký tên, đóng dấu của chủ đầu tư và tổ chức, cá nhân tư vấn lập dự án (bản chính);
- Các văn bản có liên quan (quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, quyết định phê duyệt dự án đầu tư và các tài liệu khác có liên quan).
* Số lượng hồ sơ: 05 bộ
d)Thời gian giải quyết:
Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Chủ đầu tư các dự án do Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định đầu tư.
f) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
* Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp và PTNT
* Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Nông nghiệp và PTNT (Chi cục Kiểm lâm)
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định phê duyệt hồ sơ thiết kế dự toán công trình lâm sinh.
h) Lệ phí: không
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Tờ trình thẩm định, phê duyệt dự án (mẫu số 01, Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư số 23/2016/TT-BNNPTNT);
k) Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Thông tư số 23/2016/TT-BNNPTNT ngày 30/6/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc hướng dẫn một số nội dung quản lý công trình lâm sinh.

Mẫu tờ trình

Nguồn tin: Theo Quyết định 1442/QĐ-UBND ngày 11/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh: