Thẩm định, phê duyệt phương án trồng rừng mới thay thế diện tích rừng chuyển sang sử dụng cho mục đích khác

Thứ bảy - 15/06/2019 13:17 125 0
a) Trình tự thực hiện:
Bước 1. Chủ rừng gửi 01 bộ hồ sơ về Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
Bước 2. Chi cục Kiểm lâm tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Chi cục Kiểm lâm có trách nhiệm trả lời Chủ đầu tư trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.
Bước 3. Trong thời hạn 22 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Chi cục Kiểm lâm tổ chức thẩm định và đi xác minh thực địa.
- Thành phần Hội đồng thẩm định gồm: đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có diện tích đất trồng rừng thay thế, tổ chức khoa học có liên quan. S thành viên Hội đồng ít nht là 05 người, trong đó 01 lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ tịch Hội đồng. Trường hợp dự án có tng diện tích trng rừng thay thế dưới 10 hec-ta thì Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định thành phần Hội đồng thẩm định với số lượng thành viên ít hơn.
Bước 4. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày họp Hội đồng thẩm định, Chi cục Kiểm lâm hoàn thiện hồ sơ thẩm định báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình UBND cấp tỉnh xem xét, phê duyệt phương án. Trường hợp không đề nghị UBND cấp tỉnh xem xét, phê duyệt phương án, báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời Chủ đầu tư biết lý do.
Bước 5. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị phê duyệt phương án của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND cấp tỉnh phê duyệt phương án trng rừng thay thế. Trường hợp không phê duyệt, UBND cấp tỉnh thông báo rõ lý do cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và cho Chủ đầu tư.
Bước 6. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh trả kết quả cho chủ rừng.
b) Cách thức thực hiện: Chủ rừng nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo - TP Đông Hà - Quảng Trị
c) Thành phần hồ sơ:
- Phương án trng rừng thay thế theo mẫu tại Phụ lục I Thông tư 23/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017 quy định về trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác;
- Văn bản đề nghị phê duyệt theo mu tại Phụ lục II Thông tư 23/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017 quy định về trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác;
- Dự án đầu tư có chuyển mục đích khác các tài liệu có liên quan.
d) Số lượng hồ sơ: 01 bộ
e) Thời hạn giải quyết: 35 ngày làm việc.
f) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn.
g) Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính: Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
h) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
i) Phí, lệ phí: Không
k) Mu đơn, tờ khai:
l) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định phê duyệt phương án trng rừng thay thế.
m) Điều kiện thực hiện TTHC: Không
n) Căn cứ pháp lý của TTHC: Thông tư 23/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017 quy định về trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác

Mẫu phụ lục

Nguồn tin: Theo Quyết định 1442/QĐ-UBND ngày 11/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh:::