Chuyển loại rừng đối với khu rừng do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập

Thứ bảy - 15/06/2019 22:59 243 0
a) Trình tự thực hiện:
Bước 1. Chủ rừng gửi 02 bộ hồ sơ về Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
Bước 2: Chi cục Kiểm lâm tiếp nhận hồ sơ. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Chi cục Kiểm lâm thẩm định hồ sơ và trình Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét.
Bước 3. Trước 15 ngày của kỳ họp Hội đồng nhân dân gần nhất, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trình Hội đồng nhân dân cùng cấp xem xét, quyết định chủ trương chuyển loại rừng.
Bước 4. Sau 15 ngày của kỳ họp, Hội đồng nhân dân ban hành Nghị quyết về chủ trương chuyển loại rừng.
Bước 5. Trong thời hạn 15 ngày làm việc sau khi có quyết định chủ trương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định chuyển loại rừng.
Bước 6. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh trả kết quả cho chủ rừng.
b) Cách thức thực hiện: Chủ rừng nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo - TP Đông Hà - Quảng Trị
c) Thành phần hồ sơ:
- Văn bản đề nghị của chủ rừng;
- Phương án chuyển loại rừng.
d) Số lượng hồ sơ: 02 bộ
e) Thời hạn giải quyết: 45 ngày làm việc.
f) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Chủ rừng.
g) Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính: Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và PTNT.
h) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
i) Phí, lệ phí: Không
k) Mu đơn, tờ khai: Không
l) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định chuyển loại rừng.
m) Điều kiện thực hiện TTHC: Không
n) Căn cứ pháp lý của TTHC: Điều 40 Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp.

Nguồn tin: Theo Quyết định 1442/QĐ-UBND ngày 11/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh::