Nộp tiền trồng rừng thay thế về Quỹ bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh

Thứ bảy - 15/06/2019 13:17 459 0

a) Trình tự thực hiện:
Bước 1. Chủ rừng gửi 01 bộ hồ sơ về Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
Bước 2. Chi cục Kiểm lâm tiếp nhận hồ sơ. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, Chi cục Kiểm lâm tổ chức thẩm định hồ sơ, đề xuất đơn giá trồng rừng, tổng số tiền, thời gian Chủ đầu tư phải nộp để trồng rừng thay thế.
- Đơn giá trồng rừng thay thế được tính theo mức dự toán trồng rừng bình quân trên địa bàn tỉnh tại thời điểm Chủ đầu tư dự án nộp tiền, bao gồm cả chi phí khảo sát, thiết kế, trồng rừng, chi phí quản lý đến khi thành rừng.
Bước 3. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày Chi cục Kiểm lâm hoàn thiện hồ sơ thẩm định và gửi báo cáo, Sở Nông nghiệp và PTNT trình UBND cấp tỉnh xem xét, phê duyệt phương án.
Bước 4. Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị phê duyệt phương án của Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND cấp tỉnh ban hành quyết định phê duyệt nộp tiền trng rừng thay thế.
- Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh tiếp nhận tiền trồng rừng thay thế theo Quyết định phê duyệt của UBND cấp tỉnh để tổ chức trồng rừng thay thế.
Bước 6. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh trả kết quả cho chủ rừng.
b) Cách thức thực hiện: Chủ rừng nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
Địa chỉ: 22 Trần Hưng Đạo - TP Đông Hà - Quảng Trị
c) Thành phần hồ sơ:
- Văn bản của Chủ đầu tư đề nghị UBND cấp tỉnh chấp thuận phương án nộp tiền trồng rừng thay thế;
- Thuyết minh dự án đầu tư có thực hiện chuyển mục đích sử dụng rừng.
d) Số lượng hồ sơ: 01 bộ
e) Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc.
f) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn.
g) Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính: Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và PTNT.
h) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
i) Phí, lệ phí: Không
k) Mu đơn, tờ khai: Không
l) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định phê duyệt nộp tiền trng rừng thay thế.
m) Điều kiện thực hiện TTHC: Không
n) Căn cứ pháp lý của TTHC: Thông tư 23/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017 quy định về trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác.

Nguồn tin: Theo Quyết định 1442/QĐ-UBND ngày 11/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh: