Cấp Giấy chứng nhận trại nuôi gấu

Thứ tư - 05/12/2018 23:00 69 0
a) Trình tự thực hiện:
Bước 1: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT.
Bước 2: Phòng nghiệp vụ của Chi cục Kiểm lâm kiểm tra, xử lý hồ sơ.
Bước 3: Thành lập Hội đồng thẩm định và tiến hành thẩm định theo quy định.
Bước 4: Trả kết quả
b) Cách thức thực hiện:
Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT.
Địa chỉ: 270 Hùng Vương – Đông Hà - Quảng Trị
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị đăng ký trại nuôi gấu (Phụ lục 10, Thông tư 25/2011/TT-BNN&PTNT);
- Hồ sơ về nguồn gốc hợp pháp của gấu hoặc hồ sơ về gấu đã đăng ký quản lý và gắn chíp điện tử;
- Bản thuyết minh về điều kiện chuồng, trại nuôi bao gồm: Bản vẽ mô tả chi tiết chuồng, trại nuôi gấu có kèm theo ảnh, chế độ chăm sóc, thức ăn và hệ thống xử lý chất thải;
- Bản sao hợp đồng lao động với người có chuyên môn thú y hoặc hợp đồng với bác sĩ thú y hay cơ sở thú y để chăm sóc gấu nuôi.
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết:
Trong thời gian 5 ngày làm việc, kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thành lập Hội đồng thẩm định. Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ khi thành lập, Hội đồng thẩm định phải hoàn thành biên bản thẩm định;
Trong thời gian 5 ngày làm việc, kể từ khi nhận được biên bản thẩm định, Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký trại nuôi gấu phải xem xét cấp giấy chứng nhận trại nuôi gấu cho trại có đủ điều kiện hoặc có văn bản trả lời cho chủ nuôi gấu về những điều kiện hay thủ tục chưa đạt yêu cầu.
e) Đối tượng thực hiện TTHC: Cá nhân, tổ chức, hộ gia đình.
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Kiểm lâm tỉnh
- Cơ quan phối hợp (nếu có): Chi cục Thú y, Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Cảnh sát môi trường, chính quyền cấp xã (phường)
h) Kết quả thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận trại nuôi gấu
i) Lệ phí: Không
k) Tên mẫu đơn, tờ khai:
- Đơn đề nghị đăng ký trại nuôi gấu (Phụ lục 10, Thông tư 25/2011/TT-BNN&PTNT);
l)  Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục:
- Gấu có nguồn gốc hợp pháp, gấu đã được lập hồ sơ quản lý và gắn chíp điện tử.
- Có chuồng và trại nuôi gấu đảm bảo các điều kiện theo quy định.
m)  Căn cứ pháp lý:
- Quyết định số 95/2008/QĐ-BNN ngày 29/9/2008 Về việc ban hành Quy chế quản lý gấu nuôi;
- Thông tư 25/2011/TT-BNN&PTNT Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng theo Nghị quyết số 57/NQ-CP ngày 15 tháng 12 năm 2010

MẪu phụ lục