Kiểm soát động vật thủy sản sử dụng làm giống tại địa phương tiếp nhận

Thứ năm - 06/12/2018 10:51 72 0
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Cơ quan kiểm dịch động vật tại địa phương tiếp nhận chỉ thực hiện kiểm dịch động vật sử dụng làm giống trong các trường hợp sau:
+ Lô hàng vận chuyển từ địa bàn tỉnh khác đến không có giấy chứng nhận kiểm dịch hoặc giấy chứng nhận kiểm dịch không hợp lệ;
+ Cơ quan kiểm dịch động vật nội địa phát hiện có sự đánh tráo hoặc lấy thêm động vật thủy sản giống khi chưa được phép của cơ quan kiểm dịch động vật;
+ Cơ quan kiểm dịch động vật nội địa phát hiện động vật thủy sản có dấu hiệu bệnh lý.
             - Bước 2: Kiểm dịch viên động vật tiến hành:
+ Kiểm tra số lượng, chủng loại, kích cở động vật thủy sản;
+ Kiểm tra lâm sàng;
+ Lấy mẫu kiểm tra các bệnh theo quy định;
+ Kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y phương tiện vận chuyển và các vật dụng kèm theo.
- Bước 3: Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch:
+ Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày bắt đầu kiểm dịch, nếu đáp ứng yêu cầu kiểm dịch thì cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch.
b) Cách thức thực hiện:
- Khai báo và đăng ký kiểm dịch tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Trị.
- Địa chỉ: Km đường 9D - Thành phố Đông Hà - Quảng Trị.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Giấy đăng ký kiểm dịch Mẫu 01 TS, Phụ lục V, Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT)
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết:
  - Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày bắt đầu kiểm dịch, nếu đáp ứng yêu cầu kiểm dịch thì cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức.
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Trị.
h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận
i) Lệ phí:
- Theo quy định tại Thông tư số 285/2016/TT-BTC, ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính  quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và lệ phí trong công tác thú y.
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Giấy đăng ký kiểm dịch (Mẫu 01TS).
l) Yêu cầu điều kiện của thủ tục hành chính: không
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Thú y ngày 19/6/2015;
- Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT ngày 30/6/2016 Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản;
-Thông tư số 285/2016/TT-BTC, ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính  quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và lệ phí trong công tác thú y.

Mẫu phụ lục

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh