Kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra ngoài tỉnh

Thứ năm - 06/12/2018 10:26 55 0
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân có yêu cầu làm kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh đến đăng ký kiểm dịch tại Trạm Thú y cấp huyện nơi đăng ký sản phẩm động vật xuất phát.
- Bước 2: Trong phạm vi 01 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ kiểm dịch hợp lệ, kiểm dịch viên động vật có trách nhiệm:
+ Quy định địa điểm tập trung sản phẩm động vật, thời gian làm kiểm dịch.
+ Tiến hành kiểm dịch.
b) Cách thức thực hiện:
Các cá nhân, tổ chức ở tại địa phương nào khi có nhu cầu làm kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh thì đến khai báo và đăng ký kiểm dịch tại Trạm Thú y cấp huyện ở địa phương đó (vì Chi cục Thú y đã ủy quyền thực hiện kiểm dịch vận chuyển động vật, sản phẩm động vật ra khỏi địa bàn cấp tỉnh cho kiểm dịch viên tại các Trạm Thú y cấp huyện).
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Giấy đăng ký kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh theo mẫu 1, phụ lục V, Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT.
* Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
d) Thời hạn giải quyết:
- Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch đối với sản phẩm động vật đạt tiêu chuẩn vệ sinh thú y trong phạm vi 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký kiểm dịch hợp lệ.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Chăn nuôi và Thú y
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trạm Thú y cấp huyện
h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
- Giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh.
i)  Phí, lệ phí:           Theo quy định tại Thông tư số 285/2016/TT-BTC
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Thú y  năm 2015;
- Thông tư  số 25/2016/TT-BNNPTNT ngày 30/6/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn.
- Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y.

Mẫu đơn đăng ký

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh