Kiểm dịch sản phẩm động vật thủy sản xuất phát từ vùng công bố dịch vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh

Thứ tư - 05/12/2018 22:38 61 0
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân khi vận chuyển sản phẩm động vật thủy sản xuất phát từ vùng công bố dịch vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh phải đăng ký kiểm dịch với Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Trị.
- Bước 2:  Ngay sau khi nhận được hồ sơ theo quy định, cơ quan kiểm dịch động vật kiểm tra nội dung khai báo và các giấy tờ có liên quan.
+ Trong thời hạn 01 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan kiểm dịch động vật nội địa tiến hành xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo cho chủ hàng địa điểm, thời gian tiến hành kiểm dịch và chuẩn bị các điều kiện để kiểm dịch.
+ Nếu hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn chủ hàng hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định;
 - Bước 3: Kiểm dịch viên động vật tiến hành kiểm tra theo quy định.
 - Bước 4: Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch.
b) Cách thức thực hiện:
- Khai báo và đăng ký kiểm dịch tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Trị.
- Địa chỉ: Km đường 9D - Thành phố Đông Hà - Quảng Trị.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
*  Thành phần hồ sơ:
Giấy đăng ký kiểm dịch theo mẫu 01TS, Phụ lục V ban hành kèm theo Thông tư 26/2016/TT-BNNPTNT.
* số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày bắt đầu kiểm dịch, nếu đáp ứng yêu cầu kiểm dịch thì cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức.
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Chăn nuôi và Thú y
h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận
i) Lệ phí:
- Theo quy định tại Thông tư số 285/2016/TT-BTC.
k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Giấy đăng ký kiểm dịch (Mẫu 01TS).
l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không
m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Thú y năm 2015;
- Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT ngày 30/6/2016 Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản;
- Thông tư số 285/2016/TT-BTC, ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính  quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và lệ phí trong công tác thú y.

Mẫu phụ lục V

Nguồn tin: Theo Quyết định 2506/QĐ-SNN ngày 14/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh