Xã Triệu Đại đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 24/07/2017 10:05 1.061 0
Ngày 22/7/2017, xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong) tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016. Đến dự có các đồng chí: Thái Văn Hoạt, UVTVTU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành cấp tỉnh cùng đông đảo người dân địa phương.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao bằng công nhận nông thôn mới cho xã Triệu Đại
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao bằng công nhận nông thôn mới cho xã Triệu Đại

Xã Triệu Đại là xã đồng bằng nằm ở phía Đông – Bắc huyện Triệu Phong, qua 5 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đến nay xã Triệu Đại đã đạt được những kết quả quan trọng, bước đầu đã cơ bản hình thành mô hình nông thôn mới với sức sản xuất phát triển, kinh tế được chú trọng, thu nhập của người dân ngày càng tăng, cơ sở hạ tầng được cải tạo, nâng cấp khá đồng bộ đã làm thay đổi rõ nét diện mạo nông thôn, tác động trực tiếp đến việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, kết quả xã đã đạt 19/19 tiêu chí trong xây dựng NTM, tổng kinh phí đã thực hiện hơn 105 tỷ đồng, đã bê tông hóa và nhựa hóa 17,4/17,4 km đường trục xã, liên xã, cứng hóa 100% các tuyến đường trục chính nội đồng, đã kiên cố hóa 18,5 km kênh mương thủy lợi trên địa bàn xã.

Về các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân cũng đạt được những kết quả tích cực: 100% người dân được dùng điện lưới thường xuyên an toàn, nước sạch hợp vệ sinh, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được tiếp tục bậc trung học, các hệ THPT đạt 100%, đã có 7/7 thôn có nhà văn hóa thiết chế cộng đồng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 28,2 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 4,68%...

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Triệu Đại đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng NTM. Để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được trong xây dựng NTM, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Đại tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết thể hiện quyết tâm chính trị cao hơn nữa, phát huy những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương để xây dựng NTM.

 Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để tiếp tục phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM; chú trọng phát triển các loại hình kinh tế hợp tác trong nông nghiệp, nông thôn, phát triển ngành nghề dịch vụ đa dạng, hiệu quả ở địa phương; có giải pháp huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng NTM. Quan tâm nâng cao chất lượng đối với các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế; xây dựng NTM gắn liền với đổi mới tư duy, cách làm mới, sáng tạo mới; kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích và đóng góp trong xây dựng NTM.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2016 và tặng thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng; trao tặng một số suất quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Triệu Đại.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về thái độ phục vụ của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay3,784
  • Tháng hiện tại180,253
  • Tổng lượt truy cập6,238,191
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây