Tập huấn kiến thức về xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 09/06/2016 08:36
Ngày 19/5/2016, Văn phòng Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị tổ chức khai giảng lớp tập huấn tại chỗ về kiến thức xây dựng nông thôn mới (NTM) cho cán bộ cơ sở các xã NTM nằm trong vùng dự án. Dự lễ khai giảng có đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Trong thời gian tập huấn, các học viên tham gia khóa học nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn nội dung các chuyên đề do các chuyên gia, báo cáo viên trình bày; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn. Đồng chí cũng đề nghị các chuyên gia, đội ngũ báo cáo viên giảng giải các chuyên đề nên dùng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, chuyển tải hết nội dung chuyên đề khóa tập huấn để giúp học viên nắm vững kiến thức trước khi áp dụng vào thực tế. Đồng chí cũng lưu ý Ban quản lý Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị cần phối hợp chặt chẽ các địa phương để bổ sung, cập nhật kế hoạch đào tạo tại chỗ kiến thức về xây dựng NTM, trong đó cần mở rộng đối tượng tham gia là nhóm thuộc 15 dự án dự phòng nâng cao thu nhập năm 2016.
Nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, bồi dưỡng năng lực, kiến thức xây dựng NTM cho đội ngũ cán bộ cơ sở, thông qua lớp tập huấn các chuyên gia kinh tế đến từ Hàn Quốc đã chia sẻ ý thức, kinh nghiệm xúc tiến xây dựng Seomaul (Làng mới) Hàn Quốc, đồng thời trình bày các chuyên đề về: Xây dựng kế hoạch hành động theo nhóm; Phương án quản lý và xúc tiến dự án nâng cao thu nhập; Trình tự, thủ tục vận hành nhóm hạnh phúc… Đội ngũ cáo cáo viên nông nghiệp tỉnh truyền đạt các kiến thức về: Kỹ thuật chăn nuôi bò, lợn; Quản lý phòng tránh dịch bệnh; Giải pháp nâng cao giá trị sản phẩm và lưu thông nông nghiệp…
Với phương thức thảo luận nhóm, phát biểu ví dụ điển hình về các phương án mang tính thực tế cùng với sự hiểu biết về dự án phát triển địa phương, học viên tham gia lớp tập huấn đã được trang bị những kiến thức cơ bản để có thể tổ chức, thực hiện các hoạt động phát triển cộng đồng sau khi kết thúc khóa học.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn