Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng làm việc với huyện Triệu Phong về xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 08/06/2016 21:32 345 0
Ngày 14/3/2016, UBND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Triệu Phong về kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2016 gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện và giải quyết vấn đề đất rừng Tây Triệu Phong của Công ty Lâm nghiệp Triệu Hải. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng làm việc với huyện Triệu Phong về xây dựng nông thôn mới
Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh, UBND huyện Triệu Phong.
Theo báo cáo của UBND huyện Triệu Phong, sau 5 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, địa phương này đã có 4 xã đạt 19/19 tiêu chí đó là các xã: Triệu Thành, Triệu Thuận, Triệu Trạch, Triệu Phước; 14 xã còn lại đạt 11 - 14 tiêu chí. Bình quân đạt 13,5 tiêu chí/xã, tăng bình quân 8,5 tiêu chí/xã trong 5 năm. Cũng trong gần 5 năm (2011-2016), toàn huyện đã huy động được tổng vốn đầu tư khu vực nông thôn được hơn 1.000 tỷ đồng.
Trong giai đoạn 2016 - 2020, huyện Triệu Phong đề ra mục tiêu : Tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của dân cư nông thôn, đảm bảo an ninh trật tự xã hội; xây dựng chính quyền cơ sở ngày càng vững mạnh, nâng cao vai trò làm chủ của nhân dân. Phấn đấu đến năm 2020 có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bình quân toàn huyện đạt 16 tiêu chí trở lên, không có xã dưới 15 tiêu chí. Cơ bản hoàn thành hạ tầng thiết yếu ở nông thôn, thu nhập dân cư nông thôn tăng 1,8 - 2 lần so với năm 2015, có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trước mặt năm 2016, có từ  2 - 3 xã đạt chuẩn, các xã còn lại tăng ít nhất 1 - 2 tiêu chí/năm.
Cũng tại buổi làm việc, UBND huyện Triệu Phong cũng đã trình bày về tình hình một số người dân xã Triệu Ái và thị trấn Ái Tử tự ý đưa cây vào trồng trái phép trên đất của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Triệu Hải đang sử dụng diễn ra vào cuối tháng 11/2015, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo UBND xã Triệu Ái, thị trấn Ái Tử tổ chức nắm tình hình, làm công tác tuyên truyền, vận động cho nhân dân hiểu rõ việc làm sai trái, không tham gia chiếm đất, tự ý trồng cây trên đất có chủ. Chỉ đạo, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện triển khai đồng bộ các biện pháp để giải quyết sự việc; chuẩn bị đầy đủ các nội dung liên quan báo cáo UBND tỉnh trước khi tổ chức đối thoại với nhân dân.
Sau khi lắng nghe ý kiến trao đổi của các thành viên tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho rằng, trong xây dựng nông thôn mới, huyện Triệu Phong cần chú trọng hơn nữa công tác chỉ đạo, điều hành theo phương châm hướng về cơ sở, có cơ chế chính sách chuyển đổi sản xuất nông nghiệp, khai thác tốt hơn tiềm năng, lợi thế đất đai vùng gò đồi và đánh bắt nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là khu vực Tây Triệu Phong. Các ngành chức năng cần quan tâm hơn các nguồn lực đầu tư, trước mắt xem xét giải quyết việc xây dựng một số công trình thủy lợi theo đề xuất của huyện, hỗ trợ các xã Triệu Đông, Triệu Đại phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016.
Liên quan đến việc một số người dân xã Triệu Ái và thị trấn Ái Tử tự ý đưa cây vào trồng trái phép trên đất của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Triệu Hải đang sử dụng, đồng chí Hà Sỹ Đồng đề nghị huyện Triệu Phong thực hiện tốt các nội dung của Thông báo số 257/TB - UBND ngày 16/12/2015 của UBND tỉnh. Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Triệu Hải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục về đất đai; làm rõ các hình thức liên doanh, liên kết trồng rừng trên đất được giao để phục vụ buổi đối thoại với nhân dân về những nội dung liên quan...

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay2,713
  • Tháng hiện tại34,472
  • Tổng lượt truy cập2,092,071
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây