Phát động cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 - 2020

Thứ tư - 05/10/2016 10:23
Ngày 5/10/2016, tại xã Triệu Đại, UBMTTQVN huyện Triệu Phong tổ chức lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đến dự buổi lễ.
Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Hữu Dũng trao quà cho các hộ nghèo ở xã Triệu Đại
Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai với 5 nội dung cơ bản: Toàn dân đoàn kết, giúp nhau giảm nghèo bền vững, tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; Toàn dân đoàn kết, xây dựng nếp sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái; Toàn dân đoàn kết, tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; Toàn dân đoàn kết, chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; Toàn dân đoàn kết, phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.
Cuộc vận động này trên cơ sở kế thừa và phát huy những kết quả của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động, đồng thời để phù hợp hơn với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Cuộc vận động nhằm tiếp tục phát huy tính tích cực, sáng tạo và nội lực trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở từng địa bàn dân cư, khơi dậy truyền thống đoàn kết, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.
Được biết, huyện Triệu Phong hiện có trên 92% gia đình được công nhận gia đình văn hóa; 129/136 làng, thôn được công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa, đạt tỷ lệ 95%.
Nhân dịp này, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị trao 10 suất quà cho hộ nghèo; UBMTTQVN huyện Triệu Phong trao 3 suất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở xã Triệu Đại và trao 20 suất quà cho ngư dân các xã vùng biển.

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn: