Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Triệu Thuận

Chủ nhật - 26/06/2016 08:59 615 0
Ngày 22/6/2016, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Triệu Phong cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương.
Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Triệu Thuận
Triệu Thuận được chọn là xã điểm trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại huyện Triệu Phong. Sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, được sự chỉ đạo của chính quyền các cấp cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân, đến nay xã Triệu Thuận đã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Thu nhập bình quân năm 2015 đạt 22,8 triệu đồng/người/năm. Toàn xã có 5 máy gặt đập liên hợp, 351 máy gieo sạ. Xây dựng các mô hình tổng hợp VAC với tổng diện tích hơn 550 ha. Trong xây dựng cơ sở hạ tầng, xã đã tranh thủ các nguồn vốn của cấp trên và sự đóng góp của nhân dân, con em quê hương để đầu tư xây dựng các công trình như chợ, trường học, trung tâm học tập cộng đồng, bê tông hóa hệ thống đường giao thông nông thôn...
Nguồn vốn đầu tư cho sản xuất nông nghiệp trong 5 năm là hơn 7 tỷ đồng. Nhựa hóa, bê tông hóa đường trục liên xã 8,2 km và hơn 2.000m đường liên thôn đạt tỷ lệ 100%. Hệ thống giáo dục đều đạt chuẩn, tổng vốn đầu tư hơn 7 tỷ đồng. 100% hộ dân được sử dụng nước sạch đúng chuẩn. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, bảo vệ môi trường… có bước phát triển rõ nét.  Năm 2015, xã được UBND huyện Triệu Phong công nhận “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” và được UBND tỉnh công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của Đảng bộ và nhân dân xã Triệu Thuận trong thực hiện phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” thời gian qua.
Đồng chí nhấn mạnh, đạt chuẩn nông thôn mới được xem là thành công bước đầu trong quá trình xây dựng và đổi mới quê hương, tuy nhiên các tiêu chí đạt được đang ở mức chuẩn tối thiểu, vì vậy thời gian tới, đề nghị xã Triệu Thuận cần tập trung quán triệt, tuyên truyền sâu rộng bằng những hoạt động cụ thể nhằm duy trì và phát triển phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới khắp toàn xã. Tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch, đề án xây dựng nông thôn mới gắn với sắp xếp, chỉnh trang lại khu dân cư nông thôn... nhưng phải giữ gìn nét đẹp văn hóa của làng quê truyền thống Việt Nam. Tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Quan tâm nâng cao chất lượng đối với các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cho người dân, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, môi trường nông thôn. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở, phát huy tối đa vai trò mặt trận và các tổ chức đoàn thể, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn.
Dịp này, xã Triệu Thuận tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về thái độ phục vụ của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay68
  • Tháng hiện tại43,825
  • Tổng lượt truy cập2,101,424
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây