Tăng cường kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi thú y

Thứ tư - 19/10/2016 08:23 374 0
Thực hiện chỉ đạo của Cục Thú y về việc tăng cường kiểm tra chất tăng trọng cấm tại các cơ sở giết mổ và chăn nuôi lợn trong tỉnh. Từ đầu tháng 9/2016 đến nay, Chi cục CN&TY tỉnh đã tổ chức lấy 160 mẫu nước tiểu lợn để kiểm tra chất cấm Salbutamol bằng KIT kiểm tra nhanh.
Cụ thể: lấy 80 mẫu nước tiểu lợn chờ giết mổ tại các cơ sở giết mổ lợn tập trung ở phường 1 (TP. Đông Hà), phường 2 và 3 (TX. Quảng Trị), thị trấn Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh), thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ) và thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa; 80 mẫu nước tiểu lợn trong thời kỳ nuôi vỗ béo, chờ xuất bán tại các hộ chăn nuôi lợn tập trung quy mô từ 10 con trở lên ở các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Cam Lộ và Thị xã Quảng Trị. Kết quả tất cả các mẫu kiểm tra (160/160 mẫu) đều âm tính với chất cấm Salbutamol.
Ông Đào Văn An – Trưởng phòng Thanh tra, pháp chế (Chi cục CN&TY tỉnh) cho biết: Đây là đợt kiểm tra thứ 2 mà Chi cục tiến hành trong năm 2016. Trước đó vào tháng 5/2016 Chi cục cũng đã tiến hành lấy 50 mẫu nước tiểu lợn tại các cơ sở giết mổ tập trung trong tỉnh, qua kiểm tra tất cả các mẫu này cũng không phát hiện có Salbutamol. Được biết Salbutamol là chất đứng đầu trong danh mục kháng sinh, hóa chất bị cấm sử dụng trong chăn nuôi. Khi ăn thịt có tồn dư chất tăng trọng sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, về lâu dài có thể gây biến chứng ung thư. Vì vậy qua kết quả kiểm tra có thể khẳng định đến thời điểm này thịt lợn trên địa bàn tỉnh không nhiễm chất tăng trọng cấm Salbutamol.

Nguồn tin: Lê An - TT KN-KN:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Khi Ông/Bà nộp hồ sơ chưa đầy đủ thì công chức tiếp nhận có thái độ giải quyết như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay75
  • Tháng hiện tại43,832
  • Tổng lượt truy cập2,101,431
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây