UBND tỉnh Quảng Trị triển khai công tác phòng chống cơn bão số 7

Thứ hai - 17/10/2016 10:42
Chiều 16/10/2016, sau khi hội nghị trực tuyến về phòng, chống cơn bão số 7 kết thúc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ban ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh để triển khai các biện pháp phòng chống cơn bão số 7. Tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan.
161016 webQT chu tich hop
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh, đối với những thiệt hại do áp thấp gây ra tại các địa phương trong tỉnh, trước mắt cần trích ngân sách dự phòng để hỗ trợ cho nhân dân. Các địa phương cần chủ động kịp thời khắc phục hậu quả để giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Đối với các vùng bị ngập lụt như: Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy cần chú trọng đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, ngành y tế kịp thời hỗ trợ thuốc men, vật tư y tế để tẩy rửa môi trường, tiêu hủy gia súc gia cầm bị chết. Các ngành chức năng tăng cường quản lý chặt chẽ tàu thuyền, không để tàu thuyền ra khơi khi thời tiết trên biển diễn biến phức tạp, tùy vào diễn biến của bão có thể đưa ra lệnh cấm biển. Các địa phương cần có kế hoạch chủ động di dời dân ở những vùng có nguy cơ sạt lỡ cao, vùng lũ ống, lũ quét. Rà soát lại các phương tiện ứng cứu tại các địa phương. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi bão xảy ra. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra lại an toàn các hồ đập, các hồ thủy lợi đang còn thấp thì sẵn sàng tích nước, các hồ gần đạt ngưỡng từ 90- 95% cần vận hành an toàn, cảnh báo tình huống xả lũ cho các địa phương để chủ động ứng phó, nhất là ở hồ thủy lợi, thủy điện Rào Quán. Duy trì chế độ trực ban 24/24h theo dõi chặt chẽ, nắm chắc tình hình, thực tập sử dụng nhuần nhuyễn hệ thống thông tin liên lạc giữa các thành viên Ban chỉ huy PCLB tỉnh, rà soát lại tất cả các phương án, khi có mệnh lệnh phải tuân thủ thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh, quyết liệt. Có thể trưng dụng các phương tiện cần thiết để phục vụ công tác phòng, chống bão lụt và cứu hộ cứu nạn khi bão lụt xảy ra.