Hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống tham nhũng, Luật Lâm nghiệp và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ

Thứ ba - 22/09/2020 14:08 49 0
Ngày 17/7/2020, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị truyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Triệu Ái huyện Triệu Phong. Tham dự hội nghị có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo UBND xã, cán bộ công chức, viên chức, hội viên các hội, đoàn thể và nhân dân trong xã.
Hội nghị tuyên truyền luật PCTN và Luật Lâm nghiệp tại xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong
Tại hội nghị, các đại biểu đã được tìm hiểu các nội dung cơ bản của luật Phòng chóng tham nhũng, Luật lâm nghiệp và Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Bên cạnh những nội dung cơ bản của luật và Nghị định như: Hình thức xử phạt, thẩm quyền xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính trong 03 lĩnh vực nói trên, các đại biểu còn được thông tin về tình hình xử lý các vụ án tham nhũng, tình hình vi phạm phạm và xử lý các hành vi vi phạm Pháp luật Lâm nghiệp, tình hình tại nạn giao thông tại tỉnh Quảng Trị cũng như trên cả nước.
Đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật đã trang bị, cung cấp những kiến thức pháp luật cơ bản cho người dân, nâng cao trình độ, năng lực và nghiệp vụ c ho đội ngũ cán bộ địa phương. Qua đó tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước tới mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật./.

Nguồn tin: Quốc Phương- Hạt Kiểm lâm Triệu Phong