Trường Trung cấp NN và PTNT kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Thứ bảy - 19/11/2016 19:20 816 0
Ngày 18/11/2016, Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN và PTNT) Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (20/11/1976-20/11/2016).
Trường Trung cấp NN và PTNT kỷ niệm 40 năm ngày thành lập
Đến dự có các đồng chí: Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trần Huy, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, TUV, Giám đốc Sở NN và PTNT; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh từng công tác và học tập tại Trường Trung cấp NN và PTNT tỉnh qua các thời kỳ
Ngày 20/11/1976, UBND tỉnh Bình Trị Thiên ra Quyết định thành lập Trường Trung học Nông ngiệp Bình - Trị - Thiên trên cơ sở sát nhập trường Trung cấp Nông nghiệp Quảng Bình với Trường Kỹ thuật Nông nghiệp Quảng Trị đóng trên địa bàn xã Gio Quang, huyện Gio Linh. Tháng 4/1987, UBND tỉnh Bình Trị Thiên có Quyết định sát nhập Trường Quản lý cán bộ Hợp tác xã ở Diên Sanh vào Trường Trung học Nông nghiệp Bình Trị Thiên. Tháng 7/1989, tỉnh Bình Trị Thiên chia tách, Trường được chuyển giao cho tỉnh Quảng Trị.
Vượt qua những thời kỳ khó khăn, thử thách, đến nay Trường Trung cấp NN và PTNT Quảng Trị đã đào tạo hàng vạn cán bộ thuộc các chuyên ngành như: quản lý kinh tế, chăn nuôi thú y, trồng trọt, lâm nghiệp, kế toán có trình độ trung cấp và sơ cấp, gần 500 cán bộ liên thông bậc đại học; mở hàng ngàn lớp tập huấn ngắn hạn cho cán bộ hợp tác xã nông nghiệp. Hơn 80% học sinh của đơn vị ra trường đều có việc làm phù hợp, trong đó có nhiều học sinh trở thành cán bộ quản lý cấp tỉnh, huyện, xã.
Ngoài nhiệm vụ đào tạo, nhà trường còn mở rộng liên kết, giúp các địa phương quy hoạch sản xuất, chỉ đạo thâm canh tăng năng suất cây trồng và xây dựng quy hoạch hợp tác xã. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, chương trình, dự án, những năm qua cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học.
Với những nỗ lực trong công tác giáo dục và đào tạo, tập thể nhà trường vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Chính phủ, các cơ quan Bộ, ngành trung ương và UBND tỉnh. 1 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 4 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia…
Đồng chí Phó Chủ tịch UBNDtỉnh Mai Thức tặng bằng khen cho các tập thể

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Trường Trung cấp NN và PTNT Quảng Trị trong suốt 40 năm qua.
Nhằm phát huy những kết qảu tốt đẹp đó, trong những năm tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường cần đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo, học đi đôi với hành, nhà trường gắn liền với xã hội, lý thuyết gắn với thực hành, tạo mối liên doanh, liên kết với các địa phương để tham gia nghiên cứu trực tiếp vào các chương trình, dự án phát triển nông nghiệp của địa phương. Xây dựng chiến lược phát triển dài hạn, tập trung đào tạo những chương trình mũi nhọn, xây dựng không gian nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần phục vụ cho tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh và Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tăng cường huy động các nguồn lực theo phương thức xã hội hóa để phục vụ tốt công tác đào tạo. Đẩy mạnh hợp tác và liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng; phối hợp chặt chẽ với Sở NN và PTNT, các sở, ban ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương, các chuyên gia đầu ngành về nông nghiệp và nông thôn để thực hiện tốt công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ giảng dạy; số cán bộ, giáo viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ ngày càng nhiều hơn…
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức tặng bằng khen cho các cá nhân

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Trường NN và PTNT Quảng Trị; Sở NN và PTNT tặng giấy khen cho 7 cá nhân đã có thành tích trong công tác giai đoạn 2011-2016.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về kết quả giải quyết công việc của công chức tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan có như mong đợi của Ông/Bà hay không?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay61
  • Tháng hiện tại43,818
  • Tổng lượt truy cập2,101,417
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây