Triển khai Tháng cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

Thứ sáu - 25/01/2019 04:22 308 0
Từ 10/01/2019 đến ngày 20/3/2019 Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.
Kiểm tra cơ sở sản xuất nem chả tại xã Triệu Thành
Kiểm tra cơ sở sản xuất nem chả tại xã Triệu Thành
Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-SNN ngày 09/01/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019. Từ ngày 10/01đến ngày 20/3/2019, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản đã chủ trì phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, mời Cục Quản lý thị trường tham gia thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống (rau củ quả, thủy sản, thịt), các cơ sở sản xuất các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên Đán như thịt, giò chả, rau củ quả các loại, cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tồn dư hóa chất cấm trong thực phẩm nông lâm thủy sản, ưu tiên những loại thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán: Kiểm tra chất tạo nạc trong thịt; hàn the trong giò chả; thuốc bảo vệ thực vật, chất tẩy trắng Sunfit trong rau, củ quả; focmol, urê trong thủy sản.
Bên cạnh đó công tác tuyên truyền cũng được Chi cục đẩy mạnh và tăng cường. Chủ trì phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh thực hiện 01 phóng sự có nội dung “lựa chọn sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm” phát trên Trang nông nghiệp, Đài Truyền hình Quảng Trị; Treo băng rôn tuyên truyền tại xã Triệu Thành - xã chế biến nem chả trọng điểm phục vụ ngày tết về các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến thực phẩm; Tuyên truyền trên loa phát thanh các nội dung về sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán, kiến thức về an toàn thực phẩm, các loại hình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, thông tin về các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tại các thôn, xã có vùng sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trọng điểm trên địa bàn tỉnh; In và phát 3.000 tờ rơi với nội dung “chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm vì một nền nông nghiệp phát triển bền vững”; Viết bài đăng trên bản tin nông nghiệp với nội dung “chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn”. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng đặc biệt tập trung đấy mạnh vai trò và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Định

Nguồn tin: Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tiếp nhận 1 cửa
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết đánh giá của mình về thái độ phục vụ của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay34,947
  • Tháng hiện tại246,462
  • Tổng lượt truy cập4,160,232
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây