TRIỂN KHAI THÁNG CAO ĐIỂM BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2020 Từ ngày 20/12/2019 đến ngày 20/3/202020

Thứ năm - 19/12/2019 15:00 216 0
Thực hiện Kế hoạch số 2078/KH-SNN ngày 12/12/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
Thực hiện Kế hoạch số 2078/KH-SNN ngày 12/12/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020. Từ ngày 20/12 đến ngày 20/3/202020, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản triển khai các hoạt động:
  1. Thông tin, tuyên truyền:
Chi cục chủ trì phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh thực hiện 01 phóng sự có nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý phát trên Trang nông nghiệp, Đài Truyền hình Quảng Trị; Treo băng rôn tuyên truyền tại xã Triệu Vân về các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến thực phẩm; Tuyên truyền trên loa phát thanh các nội dung về sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán, kiến thức về an toàn thực phẩm, các loại hình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, thông tin về các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tại các thôn, xã có vùng sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trọng điểm trên địa bàn tỉnh; In và phát tờ rơi; Viết bài đăng trên bản tin nông nghiệp với nội dung “Một số phương pháp bảo quản thực phẩm ngày Tết”. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng đặc biệt tập trung đấy mạnh vai trò và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
  1. Thanh tra, kiểm tra và lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm:
- Phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC05) thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành thực hiện công tác thanh tra từ ngày 02-10/01/2019 đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, thủy sản, thịt), các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán như thịt, giò chả, rau củ quả các loại, các cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản;
- Chủ trì phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Sở Công Thương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, mời Cục Quản lý thị trường tham gia thành lập Đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, thị xã Quảng trị.
- Tăng cường công tác lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản: tập trung lấy mẫu xét nghiệm tồn dư hóa chất cấm trong thực phẩm nông lâm thủy sản, ưu tiên những loại thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán: Kiểm tra chất tạo nạc trong thịt; hàn the trong giò chả; thuốc bảo vệ thực vật, chất tẩy trắng Sunfit trong rau, củ quả; focmol, urê, kháng sinh trong thủy sản.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Định

Nguồn tin: Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay5,646
  • Tháng hiện tại47,937
  • Tổng lượt truy cập5,014,410
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây