TRIỂN KHAI CHỊ THỊ 29/CT-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Thứ ba - 22/09/2020 14:11 49 0
TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỊ THỊ 29/CT-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP CẤP BÁCH QUẢN LÝ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ
Đội Kiểm lâm cơ động phối hợp với các cơ quan liên quan thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên
Đội Kiểm lâm cơ động phối hợp với các cơ quan liên quan thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên
Ngày 23 tháng 7 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã. Để triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ thị 29/CT-TTg trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, ngày 18/8/2020 Chi cục Kiểm lâm đã tham mưu Sở Nông nghiệp & PTNT trình UBND tỉnh ban hành văn bản số 3778/UBND-NN về việc một số giải pháp cấp bách bảo vệ động vật hoang dã; đồng thời Chi cục Kiểm lâm chủ động phối hợp với các lực lượng như Biên phòng, Công an, Hải Quan, các chủ rừng... tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra đấu tranh, ngăn chặn tình trạng săn bắt, buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã trái phép, trong nội tỉnh và trên tuyến biên giới nhằm phát hiện ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ động vật hoang dã.
Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 đang diên biến phức tạp và động vật hoang dã được xem là vật trung gian truyền bệnh, đe dọa đến sức khỏe con người, Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các hạt, trạm Kiểm lâm trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ động vật hoang dã, kiểm soát việc nuôi nhốt... nhằm tránh nguy cơ không chỉ ảnh hưởng đến công tác bảo tồn đa dạng sinh học mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Nguồn tin: Chi cục Kiểm Lâm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay9,050
  • Tháng hiện tại173,016
  • Tổng lượt truy cập6,482,192
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây