Triển khai các nghị quyết, đề án về phát triển nông nghiệp.

Thứ hai - 11/09/2017 13:49 973 0
Sáng 11/ 9, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các nghị quyết, đề án của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về phát triển nông nghiệp tỉnh Quảng Trị.
Toàn cảnh HN
Toàn cảnh HN
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở NN&PTNT đã quán triệt cho đội ngũ cán bộ quản lý từ Sở cho đến các Chi cục, các đơn vị trực thuộc hiểu rõ hơn về những nội dung của các nghị quyết, đề án của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về phát triển nông nghiệp tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, đề nghị từng đơn vị xem đây chính là cơ sở pháp lý quan trọng để chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện với những giải pháp cụ thể, mang tính khả thi.

Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành, đó là thực hiện tốt Nghị quyết về đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2017- 2020. Để tái cơ cấu nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cần tích cực triển khai các biện pháp, thực hiện đề án hỗ trợ phát triển một số cây trồng, con nuôi, tạo sản phẩm chủ lực, có lợi thế cạnh tranh; từng bước củng cố, kiện toàn mạng lưới khuyến nông viên và thú y viên cơ sở; đẩy nhanh tiến độ bê tông hóa hệ thống kênh mương; tiếp tục thực hiện các biện pháp, chuyển đổi sinh kế, tạo việc làm, ổn định đời sống cho người dân vùng biển. Đặc biệt kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp, các nhà khoa học cùng liên kết đầu tư các dự án phát triển nông nghiệp sạch, công nghệ cao, nhân rộng các mô hình kinh tế trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả, chú trọng hơn nữa công tác thu mua, bao tiêu nông sản, xây dựng thương hiệu một số sản phẩm chủ lực.

Nguồn tin: quangtritv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,811
  • Tháng hiện tại188,931
  • Tổng lượt truy cập6,498,107
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây