Tổng kết cử cán bộ tăng cường về cơ sở hỗ trợ phát triển kinh tế tại 16 xã vùng biển

Thứ ba - 10/04/2018 05:47
Ngày 10/ 4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị tổng kết cử cán bộ tăng cường về cơ sở hỗ trợ phát triển kinh tế tại 16 xã, thị trấn bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển và triển khai nhiệm vụ quí II năm 2018.
Tổng kết cử cán bộ tăng cường về cơ sở hỗ trợ phát triển kinh tế tại 16 xã vùng biển
Sau sự cố môi trường biển, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở NN&PTNT đã chọn lựa, cử 32 cán bộ tăng cường về giúp chính quyền và nhân dân 16 xã, thị trấn. Đây là 1 chủ trương đúng đắn, kịp thời. Đội ngũ cán bộ này đã đem hết nhiệt tình, chịu khó, bám sát cơ sở, vận dụng những kiến thức đã được học tại các trường Đại học và kinh nghiệm qua nhiều năm công tác đã giúp đỡ chính quyền và người dân tháo gỡ những khó khăn trước mắt, hỗ trợ kê khai, thống kê thiệt hại và chi trả tiền đền bù. Đồng thời tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, chuyển đổi phát triển sinh kế và hiện tại cuộc sống của người dân vùng biển đã cơ bản ổn định, các hoạt động nuôi trồng, đánh bắt thủy sản đã trở lại bình thường, các mô hình sản xuất, chăn nuôi bước đầu có hiệu quả.
 
Tuy nhiên, hiện nay 32 cán bộ này về lại cơ quan chủ quản để tập trung công tác chuyên môn, do đó trong thời gian tới, Sở NN&PTNT sẽ tiếp tục nghiên cứu, có các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ. Mặt khác đề nghị chính quyền các xã, thị trấn cần có sự chủ động trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành phát triển kinh tế. Trong đó cần tiếp tục tăng cường các hoạt động khuyến nông, khuyến ngư, hướng dẫn người dân sản xuất, chăn nuôi, nhân rộng các mô hình chuyển đổi sinh kế, nâng cao thu nhập.

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫ thủ tục hành chính
Kênh iso
Hình ảnh hoạt động
Đơn vị trực thuộc
Thông tin phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Liên kết website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay1,471
  • Tháng hiện tại72,049
  • Tổng lượt truy cập1,535,438
Hỗ trợ trực tuyến
Văn phòng Sở
Văn phòng Sở
0233.3550367-0915817557
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây