Tổ chức lễ ra quân đánh bắt cá vụ Nam

Thứ hai - 03/04/2017 09:18
Ngày 29/3, tại thị trấn Cửa Việt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị phối hợp với huyện Gio Linh tổ chức ra quân đánh bắt cá vụ Nam và khởi động du lịch biển năm 2017. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
ảnh ông Chính
Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị có trên 2400 chiếc tàu đánh cá, trong đó có trên 200 tàu có công suất  90 CV và khoảng 20 tàu có công suất  1.000 CV. Sản lượng khai thác thủy hải sản hàng năm đạt 25 đến trên 27 nghìn tấn.Trong ba tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đã đánh bắt được khoảng trên 5.000 tấn thủy hải sản.

Thực hiện chính sách hỗ trợ cho ngư dân của Chính phủ, tỉnh Quảng Trị có 32 ngư dân đăng ký và đã đóng được 23 tàu có công suất 800CV trở lên.

Vụ cá Nam là vụ mùa có nhiều yếu tố thuận lợi về thời tiết, đồng thời luồng cá xuất hiện đa dạng nên sản lượng khai thác lớn. Vì vậy, đánh bắt vụ cá Nam sẽ quyết định việc hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch thủy sản cả năm.

Với sự chuẩn bị tích cực và chu đáo, ngư dân ở Quảng Trị sẽ ra khơi đánh bắt vụ cá chính trong năm với quyết tâm thu được thật nhiều lộc biển.

Phát biểu tại lễ ra quân khai thác vụ cá Nam và khởi động du lịch biển năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh sự nỗ lực của các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương đã kịp thời quan tâm, động viên và hỗ trợ bà con ngư dân, tích cực giải ngân nguồn vốn, nghiên cứu các mô hình chuyển đổi sinh kế hiệu quả sau sự cố môi trường biển. Nhờ đó mà các hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản, dịch vụ hậu cần nghề cá và du lịch biển đã khởi sắc trở lại.

Bước vào vụ đánh bắt cá mới trong năm, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn bà con ngư dân tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, chuẩn bị thật tốt ngư lưới cụ và các điều kiện cần thiết cho những chuyến biển thành công, góp phần nâng cao đời sống kinh tế gia đình và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu: các sở, ngành liên quan, các địa phương có biển tiếp tục tạo điều kiện cho ngư dân vươn khơi, bám biển an toàn, hiệu quả, đồng thời mong muốn ngày càng có nhiều gia đình ngư dân sắm được tàu thuyền lớn hơn để vươn ra các ngư trường lớn, vừa để làm giàu cho gia đình, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau lễ phát động, huyện Gio Linh đã tổ chức Hội đua thuyền hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước với quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu khai thác thủy sản năm 2017.

Nguồn tin: quangtritv.vn