Sở Nông nghiệp và PTNT tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”

Thứ ba - 05/09/2017 14:02 802 0
Ngày 30/8/2017, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) đất nước”.
Sở Nông nghiệp và PTNT tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”, 10 năm qua,  Sở Nông nghiệp và PTNT đã nghiêm túc phổ biến, quán triệt, truyền tải đầy đủ nội dung văn bản đến các cơ quan, đơn vị, đồng thời xây dựng kế hoạch và ban hành nhiều văn bản để triển khai, thực hiện về công tác cán bộ.

 Sở đã thực hiện tốt chính sách về đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và quản lý cán bộ theo quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Qua đó, đội ngũ cán bộ các cấp thuộc Sở đã có nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức tự rèn luyện phấn đấu, ý thức trách nhiệm trong công tác và chất lượng hoàn thành nhiệm vụ được nâng lên; phát huy sức mạnh tập thể, tạo sự tiến bộ và kết quả cụ thể trong các cơ quan, đơn vị.

Đến nay, toàn ngành có 82% cán bộ, công chức, viên chức có trình độ đại học và trên đại học; 100% cán bộ được bổ nhiệm từ cấp trưởng, phó phòng và tương đương thuộc Sở trở lên đều có trình độ chuyên môn từ đại học và trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên. Công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp được triển khai đúng theo hướng dẫn của cấp trên.

Công tác đánh giá cán bộ để bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quy hoạch cán bộ, lấy phiếu tín nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý định kỳ, đánh giá, phân loại chất lượng cán bộ hàng năm được Sở chỉ đạo, triển khai và chấp hành nghiêm quy trình bỏ phiếu kín, kiểm phiếu, công bố kết quả bỏ phiếu theo quy định.

Công tác tiếp nhận, tuyển dụng, bố trí, sử dụng công chức, viên chức; việc phân công, phân cấp được tổ chức thực hiện đúng quy trình, quy định. Việc thực hiện cơ cấu 3 độ tuổi; tỉ lệ, cơ cấu cán bộ trẻ, cán bộ nữ, về cơ cấu, lĩnh vực nghề trong quy hoach, bố trí, sử dụng cán bộ luôn đảm bảo sự phát triển và chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ trong từng cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt, công tác đề bạt, bổ nhiệm cán bộ được thực hiện theo đúng quy trình, quy định, nhờ vậy đã phát huy được hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành. Công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc sơ kết, tổng kết thực hiện các nghị quyết, quy định, quy chế của trung ương và của tỉnh cũng được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác cán bộ của Sở Nông nghiệp và PTNT vẫn còn một số hạn chế nhất định. Việc đánh giá cán bộ có lúc, có nơi chưa thực sự phát huy tự phê bình và phê bình, vẫn còn tình trạng nể nang; một số công chức, viên chức chưa phát huy hết tinh thần, trách nhiệm trong công việc, thiếu tính chủ động. Công tác đào tạo chưa đi vào chiều sâu, theo quy hoạch, dẫn đến chất lượng không cao…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp thêm ý kiến về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực trạng đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ của Sở Nông nghiệp và PTNT; những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”. Đồng thời, đề xuất, bổ sung những chủ trương, biện pháp lãnh đạo tổ chức thực hiện trong thời gian tiếp theo, gắn với tình hình, nhiệm vụ, công tác xây dựng đảng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hường, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cho rằng, thời gian qua, Sở Nông nghiệp và PTNT đã nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, có trách nhiệm với nhiệm vụ được giao.

Thời gian tới, Sở cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để mọi cán bộ, đảng viên ở các cơ quan, đơn vị thuộc nhận thức sâu sắc về công tác cán bộ. Tập trung đổi mới đồng bộ các khâu trong công tác cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thực sự có năng lực, phẩm chất, gương mẫu, đảm bảo tính kế thừa và phát triển.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác luân chuyển cán bộ; khuyến khích cán bộ, công chức tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ mới. 

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Khi Ông/Bà nộp hồ sơ chưa đầy đủ thì công chức tiếp nhận có thái độ giải quyết như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay1,754
  • Tháng hiện tại188,874
  • Tổng lượt truy cập6,498,050
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây