SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN 5 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

Thứ năm - 21/05/2020 09:32 202 0
Ngày 18/5/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện 05 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN 5 THÁNG ĐẦU NĂM 2020
Tham dự Hội nghị giao ban có các đồng chí Phó giám đốc Sở, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở; Đại diện Văn phòng Điều phối Nông thôn mới; Trưởng, phó các phòng thuộc Sở và toàn thể cán bộ công chức cơ quan Sở.
Trong 5 tháng đầu năm 2020, sản xuất nông nghiệp Quảng Trị diễn ra trong điều kiện gặp nhiều khó khăn thách thức về thời tiết, khí hậu và dịch bệnh Covid 19, làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất. Trước tình hình đó, ngành Nông nghiệp đã tích cực tham mưu UBND tỉnh, nỗ lực tìm kiếm kêu gọi, thu hút đầu tư, kết nối với các doanh nghiệp để liên kết triển khai sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, nông nghiệp sạch, thân thiên với môi trường... gắn với chế biến tiêu thụ, xây dựng thương hiệu các nông sản chủ lực nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.
Nhờ vậy sản xuất nông nghiệp đạt được những thành tựu quan trọng; vụ Đông Xuân 2019 - 2020 được mùa toàn diện (năng xuất lúa ước đạt 59 tạ/ha, sản lượng lương thực đạt trên 16,7 vạn tấn ) cao nhất từ trước đến nay. Đặc biệt ngành hàng lúa gạo được mùa kép “được mùa được giá” giúp nâng cao giá trị sản xuất của nghành, góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh và giúp khắc phục một phần những thiệt hại do dịch bệnh Covid 19 gây ra. Bên cạnh đó, sản xuất nông nghiệp và PTNT cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã diễn biến nghiêm trọng, phức tạp, ảnh hưởng đến việc xuất khẩu nông sản của tỉnh sang Trung Quốc trong tháng 3 và tháng 4 nhất là các mặt hàng: Tinh bột sắn (hơn 25.000 tấn tinh bột tồn kho), chuối quả; chanh leo không thể xuất khẩu sang Châu Âu. Gỗ dăm xuất khẩu qua cửa khẩu Lao Bảo đã dừng lại từ đầu tháng 3. Thủy sản không xuất sang Trung Quốc được nên giá tôm thẻ chân trắng giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019 (giảm 50 - 70 triệu/tấn); ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn Châu Phi nên tổng đàn lợn thịt hiện còn khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái; việc tái đàn lợn trong sản xuất chăn nuôi đang gặp khó khăn do giá lợn giống tăng cao và khan hiếm...
a49b8d1a58e2a2bcfbf3
Hình ảnh Hội nghị
Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết số 31/2019/NQ-HĐND của HĐND Tỉnh và nhiệm vụ UBND tỉnh giao về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Xuân Hòe yêu cầu các phòng, cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao tập trung thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành đề ra trong năm 2020.
Cũng tại hội nghị Lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt được trong năm 2019.
img 9339

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Ông/Bà vui lòng cho biết cách hướng dẫn thủ tục hành chính của công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả như thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay4,929
  • Tháng hiện tại71,995
  • Tổng lượt truy cập5,876,250
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây