Ký kết biên bản hợp tác liên kết sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao

Thứ hai - 20/03/2017 22:35
Ngày 20/3/2017, Sở Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH sản xuất thương mại Đại Nam và 7 huyện trên địa bàn tỉnh tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác liên kết sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, hữu cơ và phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;
Ký kết biên bản hợp tác liên kết sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao
Công ty TNHH sản xuất thương mại Đại Nam có địa chỉ tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với sản phẩm chủ lực là phân bón hữu cơ hiệu Ong biển. Nội dung biên bản ghi nhớ, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, UBND các huyện liên kết với Công ty TNHH sản xuất thương mại Đại Nam để triển khai xây dựng các mô hình trồng trọt sử dụng phân bón hữu cơ Ong biển theo hướng công nghệ cao, sạch, bền vững theo quy trình quỹ thuật của công ty; phía Công ty TNHH sản xuất thương mại Đại Nam cam kết hỗ trợ một phần và cho ứng trước toàn bộ phân phân bón hữu cơ vi sinh Ong biển cho các mô hình và cam kết thu mua toàn bộ sản lượng sản lượng lúa sản xuất đảm bảo theo quy trình do công ty hướng dẫn; Công ty TNHH sản xuất thương mại Đại Nam hỗ trợ kinh phí để tổ chức các hội nghị đầu bờ, hội nghị tổng kết các mô hình triển khai có hiệu quả.
Nội dung liên kết thực hiện trên 8 loại cây trồng có thế mạnh của địa phương gồm lúa, hồ tiêu, cà phê, cao su, dứa, lạc, cam K4, rau các loại với tổng diện tích thực hiên ban đầu gần 300 ha, thời gian thực hiện bắt đầu từ năm 2017 - 2018. Mục tiêu của liên kết nhằm tiến hành các hoạt động hợp tác liên quan đến phát triển một nền nông nghiệp sạch, hữu cơ, bền vững; hợp tác xây dựng thương hiệu nông sản sạch của địa phương; hỗ trợ nông dân tiếp cận và phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững nhằm phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo.
Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng khẳng định: Nông nghiệp là một trong ba ngành kinh tế chủ lực trong phát triển kinh tế đất nước nói chung và Quảng Trị nói riêng, chính vì vậy lãnh đạo tỉnh rất quan tâm, chú trọng phát triển nông nghiệp nông thôn, đặc biệt hướng đến sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, theo hướng bền vững; tạo liên kết 4 nhà trong sản xuất nông nghiệp; xây dựng chính sách kêu gọi, thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, tạo sức cạnh canh cho nông sản Quảng Trị. Bên cạnh đó, hoan nghênh doanh nghiệp Đại Nam đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp địa phương, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Đại Nam nói riêng đầu tư, phát triển sản xuất, góp phần phát triển nền nông nghiệp địa phương theo hướng bền vững.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn