Quảng Trị hưởng ứng chương trình giải cứu đàn lợn, hỗ trợ người chăn nuôi lợn

Thứ tư - 14/06/2017 10:13
Nhằm hỗ trợ người chăn nuôi lợn vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, ngày 9/6/2017, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức Chương trình “Giải cứu đàn lợn - Hỗ trợ người dân chăn nuôi” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.
90df10d7d0caca1dIMG 8651

Tại lễ phát động, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã kêu gọi các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh bằng những việc làm và hành động thiết thực tích cực tham gia mạnh mẽ vào chương trình "Giải cứu đàn lợn cho bà con nông dân"; phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tiếp tục triển khai chương trình tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng cho các hộ chăn nuôi lợn, các doanh nghiệp chế biến sản phẩm thịt lợn và các cơ sở cung ứng thức ăn chăn nuôi lợn do thanh niên làm chủ vay vốn với lãi suất ưu đãi thấp hơn 2%/năm so với lãi suất thị trường; tiên phong, xung kích tham gia Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, hiệu quả và bền vững.

Buổi lễ đã diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Trực tiếp đến các hộ dân chăn nuôi để thu mua lợn thịt với mức giá hỗ trợ là 35.000 đồng/kg, giết mổ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để làm các phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các Trung tâm Bảo trợ Xã hội và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, tổ chức Lễ hội ẩm thực tại huyện Hướng Hóa. Tổng trị giá hoạt động gần 500 triệu đồng. Dịp này, Ban Tổ chức đã tặng quà cho các đơn vị và đội hình thanh niên tình nguyện tham gia giải cứu đàn lợn.

Ban Tổ chức tặng quà cho đội hình thanh niên tình nguyện tham gia giải cứu đàn lợn

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra văn bản đề nghị các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn triển khai các hoạt động giải cứu đàn lợn, hỗ trợ nông dân. Huyện Cam Lộ (Quảng Trị) là đơn vị đi đầu khi có thư ngõ đến các đơn vị công an, quân đội trên địa bàn tiêu thị lợn cho nông dân; tổ chức gian hàng bán thịt lợn bình ổn giá... Thịt lợn bán với giá niêm yết rẽ hơn giá thị trường 10.000-20.000 đồng/kg.

Một số hoạt động của lực lượng đoàn viên thanh niên Quảng Trị sau lễ ra quân giải cứu đàn lợn:

Nguồn tin: quangtri.gov.vn