Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra doanh nghiệp chăn nuôi trên địa bàn huyện Hướng Hóa

Thứ ba - 07/06/2016 15:22 350 0
Ngày 30/5/2016, đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Dự án trang trại chăn nuôi lợn công nghiệp trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra doanh nghiệp chăn nuôi trên địa bàn huyện Hướng Hóa
Dự án trang trại chăn nuôi lợn công nghiệp do Công ty TNHH MTV Tân Triều T&T làm chủ đầu tư với quy mô gồm 315 lợn nái và 2.400 lợn thịt thực hiện trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, diện tích đất sử dụng 3ha, được tiến hành từ tháng 5/2015 với thời gian thực hiện 30 năm (2015 – 2045), tổng kinh phí đầu tư 42 tỷ đồng, trong đó vốn xin hỗ trợ là 6 tỷ đồng, số lao động sử dụng bình quân trong năm là 20 lao động thường xuyên. Đây là dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp đặc biệt ưu đãi đầu tư được hỗ trợ từ ngân sách trung ương theo Nghị định số 210/2013/NĐ-CP của Chính phủ.
Mục tiêu của dự án nhằm hình thành mô hình chăn nuôi lợn nái, lợn thịt công nghệ cao đáp ứng nhu cầu sản lượng thịt ngày càng cao của thị trường trong và ngoài tỉnh, góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động, nâng cao thu nhập và hình thành các mô hình tổ chức sản xuất trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, trang trại đã phối giống cho 45 con heo nái đầu tiên, và theo kế hoạch dự kiến thì cứ 3 tuần trại phối 1 đợt 45 con. Đến tuần thứ 35 (29/8 – 4/9/2016) sẽ có 45 con heo nái đầu tiên đẻ (dự kiến đẻ khoảng 500 heo con). Và cứ 3 tuần thì có một đợt heo 45 con đẻ. Theo như tiến độ trên thì đến 31/12/2016 trại sẽ kín chuồng với 320 lợn nái và 4.000 lợn thịt.
Bên cạnh đó, hiện do tình hình chưa có heo nái đẻ nên trại có nhập 1.000 heo thịt về nuôi để khỏi trống chuồng và có thêm thu nhập để vận hành trại, dự kiến trong tháng 6 trại nhập thêm 1.000 heo thịt nhằm tận dụng tối đa chuồng trại.
 
 
Tại chuyến kiểm tra

Tại chuyến kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong bước đầu triển khai thực hiện dự án của Công ty TNHH MTV Tân Triều T&T trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Đồng chí cũng lưu ý nhằm để dự án phát huy đúng hiệu quả, đơn vị cũng cần chú trọng trong các khâu về sản xuất, chăn nuôi như thú y, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh chuồng trại theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn sinh học, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi; tiếp tục xây dựng và hoàn chỉnh các hạng mục còn lại của dự án, nhằm góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhất là lao động có trình độ tay nghề cao. Về phía chính quyền địa phương sẽ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động cũng như thực hiện đúng các chính sách ưu đãi đi kèm theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thong bao ket qua 1 cua
Phục vụ điều hành
Tra cứu văn bản
Thăm dò ý kiến

Bạn thích mô hình nông nghiệp nào nhất?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay605
  • Tháng hiện tại57,368
  • Tổng lượt truy cập1,576,444
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây